TP. Vũng Tàu khai giảng khóa An cư kiết hạ

Thứ bảy - 10/06/2017 04:48

TP. Vũng Tàu khai giảng khóa An cư kiết hạ

Sáng nay, ngày 10-6-2017 Ban Trị sự GHPGVN thành phố vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức lễ Khai khóa An cư kiết tại chùa Liên Trì (Văn phòng BTS TP) cho Tăng Ni các tự viện trong địa bàn.

Đến chứng minh tham dự có HT. Thích Giác Tùng, Chứng minh BTS tỉnh, BTS TP; TT. Thích Phước Huệ, Ủy viên Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS TP; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký – Chánh VP BTS tỉnh, Phó ban Thường trực BTS TP; TT. Thích Thông Không, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TP; TT. Thích Thiện Chí, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự TP; TT. Thích Chánh Minh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban PGQT TP; NT. Thích nữ Như Từ, Phó Phân ban Ni giới tỉnh BR-VT, cùng gần 300 hành giả về tham dự.

TT. Thích Phước Huệ đã phát biểu khai mạc: “An cư kiết hạ là truyền thống tu tập của ba đời chư Phật, nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng có thời gian cần thiết để hạn chế các duyên, tấn tu đạo nghiệp. Pháp An cư khởi nguồn từ thời Đức Phật và được chư Tổ duy trì, tiếp nối cho tới tận ngày nay, Đó là pháp tối thắng đề mỗi hành giả được trở về với ngôi nhà tâm linh của mình, sống chung với đại chúng trong tinh thần hòa hợp, chia sẻ …”

TT. Thích Thông Không đã thay mặt Ban Chức sự thông qua Thanh quy của gồm 12 đều và Thời khóa tu học Trường hạ. TT. Thích Thiện Chí, thay mặt Ban Tổ chức công bố danh sách chư tôn đức trong Ban Chức sự Trường hạ.

ĐĐ. Thích Chánh Thiện, thay mặt tất cả hành giả An cư dâng lời cảm tưởng và phát nguyện: “Mùa hạ về, mùa sen nở nhắc nhỡ chúng con ý thức bổn phận và nhiệm vụ thiêng liêng của một người xuất gia, một sứ giả Như Lai cần phải làm gì cho Phật pháp mãi truyền lưu và trường tồn. Đức Phật dạy: Giới luật còn thì Phật pháp còn, giới luật diệt thì Phật pháp cũng diệt. Vì vậy, là người xuất gia chúng con phải luôn trân quý giới luật, vì giới luật là thọ mạng của Phật pháp, là hơi thở của Như Lai … Chúng con cũng nguyện tu học thật nghiêm túc để hồi hướng phước báo cho đàn na tín thí đã phát tâm ngoại hộ, giúp đỡ vật thực cho chúng con an tâm tu học. Chúng con cũng nguyện làm người pháp lữ đồng hành cùng đại chúng, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ khi đại chúng cần tới mình. Luôn biết lắng nghe người khác xây dựng để hoàn thiện bản thân, hết lòng phục vụ đại chúng”

Thay mặt Ban Chứng minh, HT. Thích Giác Tùng đã tán thán tinh thần tu tập trang nghiêm của đại chúng và mong rằng trong thời gian ban tháng An cư, các hành giả hãy cố gắng đẩy lùi phiền não để chứng đắc cảnh giới giải thoát trong hiện tại.

Buổi lễ khép lại trong dư âm ấm áp của tình pháp lữ thân thương. Sau đó, chư Tăng quang lâm lên Chánh điện để tác pháp An cư tại chùa Liên Trì, chư Ni trở về chùa Vạn Phước.

Ban TTTT PG VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây