TP. Vũng Tàu: Khai giảng khóa An cư kiết hạ 2019

Thứ hai - 20/05/2019 02:28

TP. Vũng Tàu: Khai giảng khóa An cư kiết hạ 2019

Sáng nay 20/5/2019 (nhằm 16/4/Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Liên Trì cho chư tôn đức Tăng Ni trong TP.VT.

Về chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Giác Tùng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Phước Huệ, Trưởng BTS GHPGVN TP.VT; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó ban Thường trực BTS TP; TT. Thích Thông Không, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TP; TT. Thích Thiện Chí, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Tăng sự TP; NT. Thích nữ Như Từ, Phó Phân ban Ni giới tỉnh BR-VT, cùng gần 300 chư tôn đức các tự viện trong TP.VT về tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Huệ nhấn mạnh: “An cư kiết hạ là truyền thống tu tập của ba đời chư Phật, nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng có thời gian cần thiết để hạn chế các duyên, tấn tu đạo nghiệp. Pháp An cư khởi nguồn từ thời Đức Phật và được chư Tổ duy trì, tiếp nối cho tới tận ngày nay, Đó là pháp tối thắng đề mỗi hành giả được trở về với ngôi nhà tâm linh của mình, sống chung với đại chúng trong tinh thần hòa hợp, chia sẻ”.

Sau phát biểu khai mạc, TT. Thích Thông Không thông qua Thanh quy và Thời khóa tu học của trường hạ, TT. Thích Thiện Chí công bố danh sách Ban Chức sự trường hạ. Theo đó, HT. Thích Giác Tùng là Thiền chủ trường hạ chùa Liên Trì, NT. Thích nữ Như Từ là Thiền chủ trường hạ chùa Vạn Phước.

Đại đức Thích Chánh Thiện thay mặt gần 300 hành giả An cư đọc bài phát nguyện: “chúng con nguyện luôn tinh tấn tu học, không bỏ thời khóa, tuân thủ thanh quy trường hạ, sống hòa mình với đại chúng, tận dụng tối đa thời gian để quán chiếu vô thường vô ngã, kiểm thúc ba nghiệp, giữ gìn sáu căn để khỏi phụ ơn giáo dưỡng của các bậc tôn túc. Chúng con cũng nguyện tu học thật nghiêm túc để hồi hướng phước báo cho đàn na tín thí đã phát tâm ngoại hộ, giúp đỡ vật thực cho chúng con an tâm tu học. Chúng con cũng nguyện làm người pháp lữ đồng hành cùng đại chúng, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ khi đại chúng cần tới mình. Luôn biết lắng nghe người khác xây dựng để hoàn thiện bản thân, hết lòng phục vụ đại chúng”.

Thay mặt Ban Chứng minh, HT. Thích Giác Tùng đã ân cần sách tấn đại chúng cố gắng nỗ lực tu tập để đoạn trừ phiền não, sớm bước lên các bậc thang giải thoát, giác ngộ.

Sau Lễ khai giảng, chư tôn đức Tăng Ni tác pháp An cư kiết, chính thức bước vào vụ mùa tu tập thúc liễm của Tăng đoàn.
 

Ban TTTT PG VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây