TP Bà Rịa: Vu lan chùa Long Quang

Thứ hai - 18/09/2017 18:47

TP Bà Rịa: Vu lan chùa Long Quang

Hòa chung trong niềm hân hoan của những người con phật, sáng ngày 15/09/2017 (nhằm ngày 25/07 AL) chùa Long Quang - xã Hòa Long đã trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan với chủ đề “Báo Đức Tôn Sư”.
Hạ mãn thu qua, mùa An Cư kiết hạ đã châu viên,Vu Lan mùa của hiếu hạnh lại về, nguyện làm con thảo là nền tảng xây dựng đạo đức con người, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây”, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hòa chung trong niềm hân hoan của những người con phật, sáng ngày 15/09/2017 (nhằm ngày 25/07 AL) chùa Long Quang - xã Hòa Long đã trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan với chủ đề “Báo Đức Tôn Sư”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Bửu Minh chứng minh BTS huyện Long Điền, Đại Đức Thích Tâm Pháp phó thường trực BTS huyện Long Điền, Chư Tôn thiền đức Tăng Ni cùng hàng trăm quí phật tử thiện nam tín nữ khắp nơi đã  về tham dự.

Đúng 9 giờ sáng buổi lễ được diễn ra, sau phần tuyên bố lý do giới thiệu chương trình là tiết mục dâng hoa cúng dường của các em Gia Đình Phật Tử. Tiếp đó Thầy trụ trì đã tuyên đọc “Cảm niệm Tôn Sư và báo hiếu tứ trọng ân”, lời cảm niệm của Thầy đi vào lòng những người con, đã thấu hiểu sự tri ân, báo ân đúng nghĩa là một người con hiếu hạnh bằng lời dạy “Tâm hiếu là tâm phật, hạnh hiếu là hạnh phật”, tâm và hạnh luôn song hành thì mới thật sự xứng danh là phật tử. Cha mẹ sinh ta nên vóc hình sự nghiệp công danh. Thầy tổ hình thành giới thân huệ mạng, chỉ đường sáng suốt, tu hành an lạc, hiện bày trí tuệ thanh tịnh tự tâm. Vào đời lấy chúng sanh làm quyến thuộc, trưởng thành trong cảnh thuận nghịch, vượt qua những khó khăn rèn tâm trí, hành đạo tự thân và lợi ích cộng đồng, hoàn thiện chính mình đó chính là tri ân và báo ân chân chánh của người con phật.

 
Vu Lan báo hiếu đã về
Bóng thầy đã khuất về tây âm thầm
Chỉ còn y bát truyền lưu
Hạnh mầu chánh pháp mãi truyền sáng soi
Thầy đã về cõi vô sanh
Hiện tiền chúng đẳng nhớ hoài hạnh xưa
Giờ này cảm niệm Tôn Sư
Môn nhơn nhớ mãi công thầy ân thâm
 
Tiếp theo là phần cài hoa hồng thể hiện tấm lòng của những người con, tưởng niệm đến ân đức Chư Tăng, cha mẹ hiện tiền hoặc đã quá vãng. Buổi lễ đã khép lại trong niềm biết ơn của những người con phật
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh trong Lễ hội:
 

Hải Định
Ban TTTT GHPGVN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây