TP. Bà Rịa: Vu lan chùa Bảo Hải

Thứ sáu - 22/09/2017 18:45

TP. Bà Rịa: Vu lan chùa Bảo Hải

Sáng ngày 16/09/2017 (nhằm ngày 26/07 AL) chùa Bảo Hải- phường Long Tâm - TP Bà Rịa đã trang nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu, tưởng niệm đến thâm ân giáo dưỡng của hai đấng sanh thành Cha và Mẹ.
Tháng bảy Vu Lan lại về, lòng người hướng về hai đấng sanh thành, tỏ lòng tri ân và báo ân trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu, để những người con có dịp thể hiện tấm lòng mình đối với bậc sanh thành, nên dù ở bất cứ nơi nào khi nghe bài kinh, câu kệ đều nhớ về tình thương yêu vô bờ bến của cha và mẹ.
 
Mỗi độ rừng thiền bừng hoa giác
Mưa trên lá phượng báo mùa thu
Vu lan thắng hội hoa hồng thắm
Thâm ân nguồn cội nhớ không nguôi
 
Sáng ngày 16/09/2017 (nhằm ngày 26/07 AL) chùa Bảo Hải- phường Long Tâm - TP Bà Rịa đã trang nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu, tưởng niệm đến thâm ân giáo dưỡng của hai đấng sanh thành Cha và Mẹ.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Đại Đức Thích Nguyên Bình trưởng ban TSPG TP Bà Rịa, Đại Đức Thích Chiếu Hiền trưởng ban TSPG huyện Châu Đức, Đại Đức Thích Minh Huân phó ban TSPG TP Bà Rịa, Chư Tôn thiền đức Tăng Ni cùng hàng trăm quí phật tử thiện nam tín nữ khắp nơi đã  về tham dự.

Sau hồi chuông trống bát nhã ngân vang, Chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh cho ngày đại lễ. Tiếp theo phần tuyên bố lý do là tiết mục dâng  hoa cúng dường của các em gia đình phật tử, dâng lòng thành kính tri ân, niệm ân và báo ân lên mười phương Chư Phật và hiện tiền Chư tôn đức Tăng Ni. Nghi thức cài hoa hồng được diễn ra, toàn thể đạo tràng lắng lòng thanh tịnh để tưởng nhớ về hai đấng sanh thành, Mẹ một đời gian lao vất vả vì con, Cha thầm lặng theo con thăng trầm trong cuộc sống “Con là hòn ngọc của quí mẹ cha”. Thế nên làm con phải biết ân sâu dày của mẹ cha, thường tưởng nhớ và đền đáp ngay trong đời sống hàng ngày, đừng để sự hối hận muộn màng khóc than, có chăng cũng chỉ là “Mỹ từ.. trên phiến đá vô tri”

Những đóa hoa vàng thắm, tượng trưng cho sự thoát tục thanh cao của những bậc xuất trần thượng sỹ, được cài lên chiếc huỳnh y của Chư Tăng, hoa hồng đỏ thắm dành cho người còn cha mẹ, hoa màu hồng khi thiếu mẹ vắng cha, hoa màu trắng tượng trưng cho song thân đã qua đời, giây phút ấy sự lắng đọng tâm tư, nỗi niềm xúc động dâng trào ngấn lệ mi trong những khuất góc và cũng là lúc toàn thể đạo tràng đồng hướng về thâm ân to lớn của Chư Phật, công ơn giáo giáo dưỡng muôn một của thầy tổ bổn sư, sự tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ân chúng sanh muôn loài, cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. Tinh thần tri ân, báo ân còn được thể hiện đối với những bậc tiền bối, những người đã có công xây dựng ngôi già lam, những phần quà tuy không là bao nhưng thể hiện lòng thành kính tri ân của Ni chúng chùa Bảo Hải đối với bậc tiền bối trong ngày báo ân.

Đạo từ cho buổi lễ Đại Đức Thích Nguyên Bình Trưởng BTSPG TP Bà Rịa đã khuyến tấn đại chúng tu hành, sống tốt có đạo đức làm tròn hiếu hạnh đối với thầy tổ, cha mẹ.

Cũng trong dịp này, trước ngày lễ chính thức đã diễn ra buổi trao quà cho 65 hộ nghèo tại xã Suối Rao. Buổi chiều cùng ngày sau khi buổi lễ kết thúc, chùa cũng đã trao cho 50 hộ nghèo trong địa bàn phường và 30 hộ nghèo cho những người từ các nơi, tổng giá trị 25 triệu đồng.

Chương trình Đại lễ Vu Lan không những là tinh thần tri ân, báo ân mà còn mang ý nghĩa xã hội rộng lớn, để lại cảm nhận và sự chia sẽ của đồng bào, Tăng Ni và phật tử.
 
DSC 0603 (Copy)

DSC 0572 (Copy)

DSC 0555 (Copy)

DSC 0564 (Copy)

DSC 0568 (Copy)

DSC 0538 (Copy)

DSC 0550 (Copy)

DSC 0526 (Copy)

DSC 0536 (Copy)

DSC 0505 (Copy)

DSC 0520 (Copy)

DSC 0499 (Copy)

DSC 0305 (Copy)

DSC 0307 (Copy)

DSC 0510 (Copy)
Hải Định
Ban TTTT 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây