Tăng Ni Vũng Tàu tham dự Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh

Thứ sáu - 24/02/2017 16:46

Tăng Ni Vũng Tàu tham dự Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh

Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2017 (nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại hội trường Khối dân vận thành phố Vũng Tàu, số 04 Hoàng Hoa Thám, Ủy ban MTTQVN TP. Vũng Tàu, phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin đã tổ chức “Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc Tang”.
 

Tham dự hội nghị, về phía BTS Phật giáo thành phố Vũng Tàu có HT. Thích Giác Tùng, Phó BTS PG tỉnh, Chứng minh BTS PG TP; TT. Thích Minh Hạnh, Phó BTS tỉnh; TT. Thích Phước Huệ, Trưởng BTS PG TP. VT; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN TP.VT cùng quý Thượng tọa, quý Ni trưởng, Ni sư, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.  

Hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 06/CT/TU ngày 09/3/2016 của Thành ủy Vũng Tàu về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang. Đồng thời qua đây cũng triển khai 6 nội dung về thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang theo kế hoạch số 78/KH-MT ngày 20/02/2013 của Ủy ban MTTQVN TP. Vũng Tàu.

Đại diện Phòng Văn hóa và thông tin, ông Đỗ Viết Thú đã báo cáo tóm tắt thực trạng văn minh trong việc tang trên địa bàn trong thời gian qua và những vấn đề cần khắc phục.

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến của các tôn giáo, các cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng.

Đại diện cho BTS Phật giáo thành phố Vũng Tàu ĐĐ. Thích Thiện Thông đã phát biểu: “Theo chúng tôi nghĩ, tổ chức một lễ tang trang trọng không phải là một lễ tang phải được kéo dài nhiều ngày, hay là bày biện cúng kiến, ca hát linh đình hoặc đốt rải thật nhiều vàng mã. Bởi vì, thật sự thì người chết không cần những hình thức ấy. Cái mà họ cần là tấm lòng thành kính và sự nhiếp tâm cầu nguyện của chúng ta…. Đứng trên lập trường của Ban Trị sự Phật giáo Thành phố, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm, chủ trương của nhà nước về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc Tang. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni trong địa bàn Thành phố tích cực khuyến hóa các tín đồ Phật tử của mình tuân thủ và chấp hành theo chủ trương này để tạo ra một không khí thật sự trang nghiêm, ấm áp và lành mạnh trong lễ Tang.”

Hội nghị kết thúc trong niềm vui và sự đồng tình ủng hộ của các đại biểu tham dự.

Ông Vũ Văn Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố phát biểu khai mạc

Ông Đỗ Viết Thú, Phó Phòng VHTT Thành phố báo cáo tổng hợp

ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó  ban Thường trực BTS PG TP phát biểu

Ban TTTT PG Vũng Tàu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây