Tân Thành: Phật giáo liên xã Tân Hòa và Tân Hải tổng kết công tác Phật sự năm 2016

Thứ sáu - 20/01/2017 18:49

Tân Thành: Phật giáo liên xã Tân Hòa và Tân Hải tổng kết công tác Phật sự năm 2016

Chiều ngày 20 – 01, Đại diện Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016 tại Tu viện Minh Đạo (thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành).

Tham dự có HT. Giác Cầu, TV HĐCM, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT; TT. Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Thành; ĐĐ. Minh Đức, Trưởng Ban Văn hóa PG tỉnh; ĐĐ. Minh Đạo, Chánh Đại diện Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải; chư tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT, huyện Tân Thành và trụ trì các Tự, Viện liên xã Tân Hòa, Tân Hải và hàng trăm Phật tử (TP. Hồ Chí Minh) cùng tham dự đầy đủ.

Chính quyền có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh BR – VT, công an huyện Tân Thành, Phòng Nội vụ huyện Tân Thành, Đảng ủy, UBMTTQVN, và Công an xã Tân Hòa.

Tại lễ tổng kết, trong lời phát biểu khai mạc Đại đức Minh Đạo đã nói lên nỗi ưu tư của mình về tiền đồ và công tác Phật sự chung của Phật giáo liên xã Tân Hòa, Tân Hải. Ban Đại diện PGLX Tân Hòa, Tân Hải nhiệm kỳ (2016 – 2021) chỉ mới hoạt động chưa đầy một năm cho nên còn rất nhiều khó khăn từ tổ chức nhân sự cho đến thực hiện công tác Phật sự. Tuy nhân sự Ban Đại diện nhiệm kỳ này đa số là Tăng, Ni trẻ có tâm huyết với giáo hội nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong khi chư Tăng, Ni ở đây rất đông mà đa phần là lớn tuổi đạo. Để Phật giáo xã nhà ổn định và phát triển thì Tăng, Ni cần đoàn kết, hòa hợp và đồng tâm hiệp lực hướng về con đường giác ngộ, giải thoát và đem lại lợi ích thiết thực nhất cho giáo hội và chúng sinh...

Tiếp theo đó, ĐĐ. Minh Hòa, Thư ký BĐD báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của PGLX trong năm 2016.Theo số liệu mới nhất  hiện nay 2 xã Tân Hòa, Tân Hải có 49 cơ sở tôn giáo với 1.163 Tăng, Ni. 
Trong năm qua, tổ chức tốt công tác An cư kiết hạ cho chư Tăng, Ni. Hai xã có 3 trường Hạ tập trung và 6 Đạo tràng thường xuyên tổ chức các khóa tu tập nghiêm mật cho Tăng, Ni và Phật tử các nơi về tu tập.

Các lễ hội trong năm như lễ Phật đản, Vu lan, kỷ niệm Tổ sư vắng bóng, Trăng rằm cho thiếu nhi học sinh, cầu siêu anh linh anh hùng Liệt sĩ, trao bảng vàng Di sản văn hóa đều tổ chức thành công, nhiều Tăng, Ni, Phật tử hưởng ứng và ủng hộ.

Điểm mạnh nhất của PGLX là công tác từ thiện. Tổng số tiền công tác từ thiện và kinh phí cúng dường tịnh tài, tịnh vật của chư tôn đức Tăng, Ni năm 2016 của PGLX Tân Hoà – Tân Hải  là hơn 33,3 tỷ đồng.

Ban Đại diện PGLX Tân Hoà – Tân Hải cũng đã đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017: Cố gắng hoàn thành tốt tất cả các công tác Phật sự mà Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tân thành giao phó. Quyết tâm xây dựng sự đoàn kết, hòa hợp giữa Đại chúng Tăng và Ni để cho PGLX Tân Hoà – Tân Hải được vững mạnh. Đưa ra phương hướng  giải quyết ổn thỏa về nơi Bố Tát cũng như nơi an cư kiết hạ cho Ni chúng trong 2 xã Tân Hoà - Tân Hải. Những  Phật sự khó khăn chưa giải quyết được, Ban Đại Diện sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm những công tác Phật sự còn tồn đọng lại trong năm qua.

DSC0533

DSC0577
 
bts pg huyen tan thanh tang hoa chuc mung
BTS GHPGVN Huyện Tân Thành tặng hoa chúc mừng

DSC0624
 
Đảng Uỷ xã tặng hoa chúc mừng
Đảng uỷ các xã tặng hoa chúc mừng
dd minh dao phat bieu khai mac
Đại đức Thích Minh Đạo phát biểu khai mạc
dd minh hoa doc bao cao tong ket
Đại đức Thích Minh Hoà báo cáo tổng kết
 
dd minh duc phat bieu
Sư Minh Đức phát biểu
ht giac cau ban dao tu
Hoà thượng Thích Giác Cầu ban đạo từ
ong nguyen ngoc thanh bi thu xa tan hoa phat bieu
Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hoà phát biểu chúc mừng
 
Như Chiếu – Tâm Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây