Lễ công nhận Cơ sở tôn giáo và Bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Quang

Chủ nhật - 03/03/2019 03:15

Lễ công nhận Cơ sở tôn giáo và Bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Quang

8h00 sáng ngày 03/03/2019 (Nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Kỹ Hợi) BTS GHPGVN Thị xã Phú Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ công nhận cơ sở tôn giáo và Bổ nhiệm Trụ trì cho Chùa Hồng Quang tại xã Tân Hoà.
Đạo Phật có muôn ngàn hướng đi, nhưng tựu trung là đem lại sự giải thoát cho con người và giúp cho đất nước ngày càng tươi đẹp. Chính vì lẽ đó, người Phật tử sau khi tin đạo - hiểu đạo phải cố gắng tu tập trở thành con người Hộ pháp - Hoằng truyền chánh pháp và xây dựng xã hội theo tinh thần Giáo lý Phật đà. Lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Vĩnh Tế Phó Trưởng ban Trị sự Thị xã Phú Mỹ đã phần nào truyền tải ý nghĩa của buổi lễ công nhận cơ sở tôn giáo và Bổ nhiệm Trụ trì cho Chùa Hồng Quang tại xã Tân Hoà.
 
1

Quang lâm chứng minh và tham dự làm cho buổi lễ thêm phần long trọng có sự hiện diện của HT Thích Giác Cầu thành viên HĐCM Trung ương GH; HT Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS - Trưởng BTS tỉnh; HT Thích Như Thị Phó Trưởng ban thường trực; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Như Phó TB kiêm Trưởng PB Ni Giới tỉnh và Chư tôn đức trong thường trực BTS tỉnh, Thị xã …
 
3

Đại diện chính quyền chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của ông Phạm Văn Sáu Phó Vụ trưởng UBKT Trung ương Đảng; Ông Nguyễn Thanh Xuân đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; Bà Nguyễn Hồng Diệp Phó ban Dân vận tỉnh uỷ; Ông Phạm Thế Mỹ Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông Phạm Văn Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Nguyễn Văn Long Phó trưởng phòng PA02 Công an tỉnh và đại diện chính quyền thị xã Phú Mỹ cũng như xã Tân Hoà.
 
2

Chùa Hồng Quang khởi nguyên là mái ấm Hồng Quang nơi nuôi dưỡng trẻ em cơ nhở trong xã hội. Đại đức Thích Thiện Thông trong những tháng ngày tu học cùng Sư phụ Thích Minh Nhứt tại Trung tâm Nhân đạo Hồng Đức đã thấm nhuần lời dạy và tâm từ bi của Sư phụ đã phát tâm kiến tạo và thành lập cơ sở này. Nếu chỉ là Mái ấm Hồng Quang thì Pháp nhân – Pháp lý gói gọn khó có thể mở rộng. Chính vì vậy sau khi được Thường trực BTS tỉnh tham mưu Sở Nội vụ đã ban hành công văn 1515/SNV-BTG chấp thuận cho Mái ấm được nâng lên thành Chùa Hồng Quang và BTS tỉnh đã ban hành quyết định 12/QĐ-BTS Bổ nhiệm Đại đức Thích Thiện Thông đảm nhận chức vụ Trụ Trì ngôi Tam bảo này.

Trong không khí trang nghiêm, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHGVN tỉnh đã công bố quyết định của các cấp V/v công nhận cơ sở tôn giáo và Bổ nhiệm trụ trì. Khi đón nhận khánh vàng từ HT Thích Như Thị Phó Trưởng ban thường trực BTS tỉnh Đại đức Thích Thiện Thông đã không khỏi bùi ngùi xúc động khi được sự tin tưởng của Chư tôn thiện đức.
 
4
5
Phát biểu trong buổi lễ Ông Phạm Văn Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã nêu rõ: Ngôi chùa là biểu tượng Phật giáo, không chỉ là nơi sinh hoạt văn hoá lễ hội của quần chúng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người dân, hướng con người đến việc tu tâm dưỡng tánh và góp phần cho xã hội tươi đẹp hơn. Ông nhận định: Chùa Hồng Quang là cơ sở bảo trợ ngoài công lập đã nuôi dưỡng trên 50 trẻ em cơ nhỡ đã có đóng góp về vấn đề An sinh xã hội với chính quyền địa phương.
 
6

Đối trước Chư tôn thiền đức Đại đức Thích Thiện Thông đã tuyên hứa nhận nhiệm vụ Trụ trì và thực hiện đúng việc điều hành chùa theo Hiến chương GHPGVN và pháp luật Nhà nước cũng như lời chỉ dạy của Chư tôn túc.
 
7

Trong lời đạo từ cuối buổi lễ HT Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS - Trưởng BTS tỉnh đã chân thành cám ơn quý cấp chính quyền đã tạo nhiều thuận duyên cho Mái ấm Hồng Quang từ khi mới thành lập cũng như hướng dẫn cụ thể cho Đại đức Thiện Thông những pháp lý cần thiết để cơ sở mau chóng được công nhận hợp pháp. HT căn dặn Đại đức Trụ trì lấy tấm gương của Sư phụ mà hằng ngày tự soi lại mình để phục vụ chúng sanh và xã hội ngày càng hiệu quả.
 
8

Buổi lễ khép lại vào lúc 10h30 trong tinh thần hoan hỹ của những người tham dự.
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1

3
 
12
 
11
 
12
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
12
Quảng Chuyên
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây