Châu Đức: Lễ đặt đá xây dựng chùa Quảng Liên

Chủ nhật - 01/04/2018 19:23

Châu Đức: Lễ đặt đá xây dựng chùa Quảng Liên

Sáng ngày 01/04/2018, tức ngày 16/02 năm Mậu Tuất, trong khung cảnh trang nghiêm và tràn đầy đạo tình hoan hỷ, chùa Quảng Liên – Thôn 3 Sông Xoài – Láng Lớn – Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng chùa.
Đến dự và chứng minh có: HT. Thích Như Tín – thành viên Hội đồng chứng minh Trung ương GHPGVN; HT Thích Trí Châu Thành viên Ban Chứng minh; ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS TƯ – Phó trưởng ban Trị sự; ĐĐ Thích Trí Định Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; ĐĐ Thích Chiếu Hiền Trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; HT Thích Minh Hiền - ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương cùng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong và ngoài huyện về tham dự.
Về phía chính quyền có: Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Trưởng Ban Tôn giáo sở Nội vụ tỉnh BRVT, Ông Nguyễn Tấn Bản – PCT.UBND huyện Châu Đức, Bà Đỗ Thị Ngân – PCT. UBNMTTQVN huyện Châu Đức, Ông Trần Như Chương -  Phó Ban Dân vận huyện ủy Châu Đức và hàng nghìn du khách thập phương, tín đồ phật tử và bà con gần xa về tham dự.
Tại buổi lễ sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Sư cô Thích nữ Như Thành – Trụ trì chùa Quảng Liên đã phát biểu khai mạc: “Với ấp ủ hoài bảo kiến thiết đạo trạng, xây dựng ngôi già lam những nơi mà bà con phật tử luôn mong cầu và khát vọng. Sau nhiều năm lặn lội tìm tòi, nhân duyên hội đủ, mái am tranh tạm thời đã hiện diện, trong niềm hoan hỷ của bà con xứ Quảng xa quê; lấy tôn hiệu sư ông là thượng Quảng hạ Liên để đặt danh xưng cho ngôi chùa vào khoảng cuối mùa Đông năm 2005. Vì hiện tại chánh điện cũng chỉ là tạm thời đơn sơ không thể chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên nhất là khi mưa to, gió lớn. Đặc biệt nhu cầu cấp thiết khi những ngày sóc vọng hay Vu lan, Phật Đản…cơ sở hiện tại không đáp ứng được khi Phật tử trở về tham dự. Với mong muốn xây dựng ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng các nhu cầu tu học và sinh ngoạt của quý phật tử. Nay, hội đủ duyên lành được UBND tỉnh BRVT, sở xây dựng cấp phép cho xây dựng với kinh phí dự tính là 11.350.000.000 đồng”.
 Tại buổi lễ ông Nguyễn Tấn Bản – PCT.UBND huyện Châu Đức bày tỏ hy vọng sau khi công trình xây dựng xong sẽ góp phần đưa đến sự ổn định và phát triển đời sống văn hóa tinh thân cho nhân dân trong và ngoài địa phương.
Hòa thượng Thích Như Tín Tín – thành viên hội đồng chứng minh Trung ương GHPGVN – viện chủ chùa Hưng Long, quận 10, TP.HCM ban đạo từ. Qua đây Hòa thượng đã nói lên những lợi ích của việc xây dựng một ngôi chùa, đã gieo những hạt giống thiện lành, đem đến sự an lạc và có nơi hướng về của hàng phật tử gần xa.
Sau nghi thức hành chánh, là nghi lễ niêm hương, sái tịnh và chính thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công đá xây dựng chùa Quảng Liên theo tiếng chú nguyện niệm kinh của chư tôn đức chứng minh và Phật tử.
QL (1)
QL (3)
QL (4)
QL (5)
QL (6)
QL (7)
QL (9)
QL (10)
QL (12)
QL (11)
QL (13)
QL (15)
QL (16)
QL (17)
QL (18)
QL (21)
QL (20)
QL (2)

 
Nhuận Hiền Vân - Đồng Tâm
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây