Châu Đức: Ban Trị Sự phát học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ ba - 25/04/2017 20:25

IMG 1043 (Copy)

IMG 1043 (Copy)
Tối ngày 25/04/2017 (nhằm ngày 29/03 Đinh Dậu) tại Trung tâm Văn hoá - TDTT huyện Châu Đức Ban Từ thiện xã hội thuộc BTS GHPGVN huyện đã cấp phát 200 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong toàn huyện.
Tham dự chương trình chúng tôi nhận thấy có ông Nguyễn Hồng Hà Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ huyện Châu Đức - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Ngãi Giao; Ông Trần Văn Đức- Quyền trưởng phòng Lao động- Thương Binh và xã hội huyện; ông Cao Hoàng Vũ - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao  huyện; ông Lê Ngọc Tú chuyên viên Phòng GD huyện; bà Phạm Thị Kim Hồng Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Châu Đức.

Đại diện Phật giáo huyện có Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng BTS; Sư cô Thích nữ Như Thành Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện Châu Đức và ông Như Thịnh - Lê Văn Hưng đại diện các nhà tài trợ.

Do số lượng học sinh rãi đều cho tất cả các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện (mỗi trường 4 học sinh) nên việc tập hợp các em nhận quà khá khó khăn khi địa bàn huyện khá rộng. Biết được điều đó nên Ông Cao Hoàng Vũ - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - TDTT huyện cùng lãnh đạo Phòng GD huyện đã bàn bạc và thống nhất cùng BTS GHPGVN huyện lồng ghép trong chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất. Chính sự lồng ghép này ngoài yếu tố trợ giúp cho học sinh nghèo trong con đường vượt khó còn giúp các em có một món ăn tinh thần sau gần một năm học.

Phát biểu khai mạc ông Cao Hoàng Vũ nhấn mạnh: Tinh thần tương thân tương ái, hạnh nguyện bố thí của Phật giáo đã để lại không những trong tôi những cảm xúc đặc biệt ấn tượng mà còn tạo ra sức lan toả đặc biệt làm lay động những trái tim luôn thao thức và đóng góp sức mình vào các hoạt động từ thiện đầy tính nhân văn. Lần thứ 2 tiếp xúc với vị lãnh đạo văn hoá của huyện (sau lần đầu ở Đại hội Phật giáo huyện) tôi nhận thấy ở ông sự đồng hành cùng các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng trong mọi hoạt động ích nước lợi dân.
 
Sau lời phát biểu ngắn gọn và động viên các em trong việc học tập của Đại đức Trưởng BTS GHPGVN huyện, ông Như Thịnh - Lê Văn Hưng đại diện cho các anh chị em Mạnh thường quân trong Câu lạc bộ TDTT công viên Lê Văn Tám quận I - TP.Hồ Chí Minh đã bày tỏ lòng tri ân đến BTS GHPGVN huyện cũng như lãnh đạo huyện Châu Đức đã tạo mọi điều kiện cho anh chị em trong Câu lạc bộ thực hiện được Hạnh nguyện của người con Phật thông qua sự kết nối của Sư cô Thích nữ Như Thành - Trưởng Ban TTXN huyện - Trú trì chùa Quảng Liên xã Láng Lớn.

Trong đợt này Ban TTXH huyện phát tổng cộng 200 phần quà mỗi phần gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 10 quyển vở cho các em học sinh trong huyện.

Xin giới thiệu một số hình ảnh mà Ban TTTT PG tỉnh chúng tôi ghi nhận được:
Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng BTS và ông Lê Văn Hưng


Lê Ngọc
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây