BTS Huyện Châu Đức tổ chức chương trình văn nghệ Hướng về miền Trung

Thứ tư - 02/11/2016 11:39

BTS Huyện Châu Đức tổ chức chương trình văn nghệ Hướng về miền Trung

Chúng ta mang ơn Tổ quốc – ơn Chúng sanh ngoài ơn Cha mẹ và ơn Thầy tổ nên khi nghe Phật giáo quê nhà tổ chức chương trình để thực hiện thiện nguyện là em về luôn để cùng với BTC báo đáp Ơn chúng sanh. Lời tâm tình của ca sỹ Cẫm Như cứ vang vọng mãi trong tâm trí tôi trên đường về.


 
Miền Trung lại oằn mình đón cơn lũ thứ 2 của năm 2016. Nhớ lời ông bà ta đúc kết: “Ông tha bà chẳng tha – Làm một cái lụt hai ba tháng mười” mà hôm nay mới đầu tháng mười. Có lẽ rằng từ đây đến cuối năm khúc ruột thân thương lại tiếp tục đón nhận thêm lũ nữa chăng!?

Chưa bao giờ sự biến đổi khí hậu lại gây ra hậu quả rõ rệt như năm nay. Hết Elnino làm đồng ruộng khô khốc thì như bù trừ lại cho tháng tư, tháng năm cháy da thịt những cơn mưa từ giữa tháng 9 như trút nước dồn dập đổ xuống, biến những cánh đồng lúc mơn mởn xanh tươi thành màu bùn non vàng bệt. Người dân miền Trung của chúng ta: Khó khăn chồng lên khó khăn, tang thương tiếp nối tang thương…. Trong Lục độ của 37 phẩm trợ đạo, bố thí đứng đầu. Trong Tứ nhiếp pháp Bố thí cũng dẫn đầu. Việc huân tập và phát triển tính thiện cho quần sanh là công việc mà người Trưởng tử Như Lai luôn chú trọng. Bố thí để giúp đời và cũng giúp chính chúng ta nuôi dưỡng và phát triển chủng tử Bồ Đề. Mùa lũ năm nay đến sớm và khốc liệt hơn, công việc quyên góp cho miền Trung càng khẩn trương.

Tôi về chùa Như Ý nơi tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ “Hướng về miền Trung” theo lời mời của đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Châu Đức vào lúc 18h ngày 02/11/2016. Còn 1 giờ nữa đêm văn nghệ mới bắt đầu. Trời đã tạnh mưa và thiền đường cũng gần khô ráo. Sân khấu sử dụng chính hiên chùa với cách trang trí thật đơn giản. “Tất cả đều làm rất đơn sơ để giảm thiểu phần nào chi phí nhằm chuyển đến miền Trung gần như đầy đủ khoản kinh phí vận động được qua đêm văn nghệ”.  Lời đại đức Trưởng ban trong bữa cơm chiều cũng như ý kiến: Chúng ta sinh ra sống trong cùng đất nước vì lẽ đó chúng ta cộng nghiệp. Bà con ta ngoài đó đang chờ đợi, đang trông chờ, đang mong ngóng không nhiều, chỉ một bửa cơm nóng, chỉ một tấm chăn mõng để xua đi phần nào cái đói, cái lạnh. Chỉ một ít tiền để mua giống, mua phân cho mùa vụ sắp tới… trong lời phát biểu khai mạc thật chân tình và mộc mạc. Ông Bùi Xuân Thường Trưởng ban dân vận Huyện uỷ huyện Châu Đức, dù nhà mới có 2 cái tang lớn vẫn nén đau thương về tham dự đêm văn nghệ và có lời phát biểu: Người dân Việt Nam chúng ta có câu “máu chảy - ruột mềm”. Chúng ta gọi nhau là đồng bào để nhắc rằng chúng ta là anh em, sinh ra trong cùng một bọc của người mẹ Việt Nam. Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể của huyện cũng đang tiến hành quyên góp để cùng chung tay giúp đỡ miền Trung. Việc làm của BTS GHPGVN huyện đã tôn vinh giá trị nhân bản của người dân vùng quê chúng ta và chứng minh Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc…. Sau lời khai mạc ông xin chuyển đến Ban tổ chức số tiền 10 triệu đồng trong số tiền phúng điếu vợ và con trai ông vừa mất cách đây 10 ngày như phần hồi hướng đến vong linh người quá cố.

Không có gì ngạc nhiên khi tôi gặp lại ca sỹ Cẫm Như, người con gái xứ Kim Long - Châu Đức trước đêm diễn. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện rất vui. Người con gái đa sầu – đa cảm trước đây từng là một MC (Master of Ceremonies), một diễn viên và hôm nay em lại tiếp tục trong vai trò Ca sỹ. Chọn bài hát “Ca Dao Tình Mẹ” trong đêm diễn hôm nay cô gái muốn chuyển tải đến người nghe: Chúng ta nên nhớ và không được quên nguồn cội; Là con người phải đặt hiếu hạnh lên hàng đầu vì “Tâm hiếu là Tâm Phật - hạnh Hiếu là hạnh Phật” chúng ta mang ơn Tổ quốc – ơn Chúng sanh ngoài ơn Cha mẹ và ơn Thầy tổ nên khi nghe Phật giáo quê nhà tổ chức chương trình để thực hiện thiện nguyện là em về luôn để cùng với BTC báo đáp Ơn chúng sanh….. cuối buổi trò chuyện em nhắn: anh cũng là giáo viên nên hướng cho các em bằng lòng với cuộc sống hiện tại ngoài các điều em vừa tâm sự. Chúng ta đang hưởng quả của nhân chúng ta trồng….

Sư cô Thích nữ Chơn Đăng bên Ban tiếp lễ: Ban vừa nhận được 25 triệu từ PT Diệu Hoa, 25t từ chùa Long Hoa Láng Lớn ngoài số tiền 10t mà bác Thường vừa ủng hộ…. danh sách đã dài rồi chú ơi…..

Chỉ còn 10 phút nữa chương trình sẽ chính thức mở màn, hy vọng rằng tâm nguyện của Chư tôn đức tăng Ni huyện Châu Đức hoàn mãn…..

BTC tặng hoa cho đại biểu và Mạnh thường quân


Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng Ban trị sự huyện phát biểu khai mạc


Ông Bùi Xuân Thường Trưởng ban dân vận Huyện uỷ huyện Châu Đức phát biểu ý kiến
Chư tôn đức và đại biểu tham dự đêm văn nghệ
Toàn cảnh đêm văn nghệ


Ca sỹ Lâm Đăng Huy điều phối chương trình


2 MC duyên dáng của chương trình
Một vài hình ảnh


Ca sỹ Cẩm Như (áo trắng) trong giờ giải lao


Ôn luyện cho tiết mục sắp tới


Ban tiếp lễ
Nhóm thiện nguyện chùa Quảng Thành và đơn vị GĐPT Như Ý phục vu đêm diễn

Quảng Chuyên
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây