Bà Rịa: Chùa Chánh Thiên tổ chức Trung thu yêu thương

Thứ hai - 09/09/2019 08:35

Bà Rịa: Chùa Chánh Thiên tổ chức Trung thu yêu thương

Chiều ngày 08/09 (10-8-Kỷ Hợi), tại chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa, BR-VT) đã tổ chức chương trình Trung Thu Yêu Thương cho các em thiếu nhi.
Quang lâm chứng minh, tham dự có: TT.Thích Tâm Nguyên, trụ trì chùa; ĐĐ.Thích Nhật Đạo, quý Sư cô cùng quý Phật tử, các em thiếu nhi.

Đến với Trung Thu Yêu Thương các em được vui chơi, tham gia đố vui với những câu hỏi về Đức Phật, lịch sử - văn hóa.
Sau phần đố vui, ĐĐ.Thích Nhật Đạo đã kể câu chuyện “Viên đá cuộc đời”. Với viên đá trên tay, thầy đã mở đầu với câu hỏi, cũng là câu hỏi của chú tiểu trong câu chuyện:“Trong cuộc đời chúng ta, điều gì quý giá nhất?” Thầy đã chia sẻ, cuộc đời cũng như viên đá, nếu các em đặt viên đá ở chợ, chỉ đáng 20 đồng; nếu các em đặt viên đá trong bảo tàng, sẽ đáng giá 200 đồng; nếu đặt viên đá trong tiệm đồ cổ, giá trị viên đá có thể là 200.000 đồng.

Câu chuyện đã nhắc nhở, khơi gợi trong các em bài học về giá trị của bản thân: Điều quý giá nhất trong cuộc đời đó là việc chúng ta có thể ý thức được giá trị của chính mình. Tương lai do chính mình quyết định. Chúng ta sẽ "bán đấu giá" chính mình ở một cuộc bán đấu giá như thế nào, ở chợ, bảo tàng hay tiệm đồ cổ? Các em muốn trở thành viên đá như thế nào?

Tiếp đến, các em đã được nhận quà Trung thu từ Thượng tọa trụ trì, quý thầy, sư cô. Phần quà tuy không quá lớn về vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm của quý thầy, cô đến với các em thiếu nhi. Tổ chức phát quà trung thu là tạo duyên lành để các em nhỏ kết duyên với Tam Bảo.

Thượng tọa trụ trì đã ban đạo từ, nhắc nhở các em về bổn phận của một người con trong gia đình, biết yêu thương và tri ân. Bên cạnh đó, hãy quy y để trở thành một người Phật tử để sống hạnh phúc trong cuộc đời.
Chương trình khép lại trong ánh mắt rạng ngời, ấm áp của các em.

 
anh 1 copy
Trung thu yêu thương

anh 2 copy
Thượng tọa trụ trì trao quà đố vui

anh 3 copy
Viên đá cuộc đời

anh 4 copy

Trao quà trung thu

anh 5 copy
Chăm chú

anh 6 copy

Chụp ảnh lưu niệm

anh khac 1 copy

anh khac 2 copy

anh khac 3 copy

anh khac 4 copy

anh khac 5 copy

anh khac 6 copy

anh khac 7 copy

anh khac 8 copy

anh khac 9 copy

tt 2019 4 copy
Tin: Nhật Đạo, ảnh: Hoàng Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây