TP Vũng Tàu: Lễ An vị tôn tượng và lạc thành ngôi chánh điện chùa Vạn Phước

Thứ hai - 05/11/2018 05:33

TP Vũng Tàu: Lễ An vị tôn tượng và lạc thành ngôi chánh điện chùa Vạn Phước

Sáng nay 04/11/2018 (nhằm 27/9/Mậu Tuất) tại chùa Vạn Phước đã trang nghiêm cử hành lễ An vị tôn tượng và Lạc thành ngôi chánh điện sau 4 năm trùng tu xây dựng.

Đến chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Nguyên Trực, Thành viên Hội đồng Chứng minh TW GHPGVN; HT. Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS tỉnh BR-VT; HT. Thích Giác Hạnh, HT. Thích Trí Châu, HT. Thích Giác Tùng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; NT. Thích nữ Như Như, Phó ban, kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; cùng chư tôn đức trong BTS tỉnh, BTS các thành phố, huyện và đông đảo Tăng, Ni, Phật tử về tham dự.

Đến tham dự còn có bà Nguyễn Hồng Diệp, Phó ban Dân vận tỉnh BRVT; ông Nguyễn Văn Long, Phó Trưởng Phòng PA 02 tỉnh; bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.VT; ông Huỳnh Quang Vinh, Chủ tịch MTTQ TP; cùng đại diện một số Sở, ban ngành tỉnh, thành phố.

Thương tưởng tấm lòng của Sư cô trụ trì hết lòng đối vơi Tam bảo, chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp đã quang lâm làm lễ sái tịnh an vị tôn tượng Phật Bổn Sư tại Chánh điện, sau đó cầu nguyện chúc lành đến chư Ni đang an trú tu học tại đây.

Tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Hiển đã có đôi lời chúc mừng và tán thán công đức của Sư cô Trụ Trì, quý thiện nam tín nữ gần xa chung tay xây dựng một Ngôi già lam trang nghiêm, uy nghi như ngày hôm nay. Hòa thượng mong mỏi, nơi đây sẽ là nơi phát sinh ra nhiều Ni tài phục vụ cho Giáo hội, lợi lạc cho chúng sanh.

Đến năm 2014, nhờ Tam bảo gia hộ và sự đóng góp, hỗ trợ của Phật tử gần xa, SC.Thích Nữ Nguyên Xuân đã tiến hành đại trùng tu và mở rộng thêm nhiều hạng mục, bao gồm: bảo điện, giảng đường, khu Ni xá, phòng nghỉ cho các khóa tu và cổng tam quan. Theo đó, việc trùng tu được hoàn thiện sau hai năm, với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Buổi lễ đã kết thúc bởi không gian và thời gian nhưng không kết thúc trong lòng người, tuy diễn ra trong giờ phút ngắn ngủi mà để lại trong lòng mọi người tham dự một dấu ấn khó phai theo thời gian và sâu lắng.

Ban TTTT PG VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây