Tình thương không ranh giới

Thứ tư - 02/01/2019 16:01

Tình thương không ranh giới

Sáng ngày 02/01/2019 (Nhằm ngày 27/11 Mậu Tuất) Đoàn từ thiện chùa Pháp Nhẫn huyện Xuyên Mộc do Đại đức Thích Lệ Hải quản tự đã đến thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc Dioxin và Cơ sở Mái ấm Tình thương tại Tân An - Lagi - Bình Thuận
Trong lời phát biểu chào mừng đoàn Nữ tu Mary Nguyễn Thị Thanh Mai Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội - Mái ấm Tình thương thuộc Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đã tri ân sâu sắc đến Đại đức quản tự cùng quý mạnh thường quân đã thể hiện lòng Từ bi của người con Phật đối với những mãnh đời bất hạnh. Bà cũng thông tin sơ bộ cho đoàn về mục đích thành lập Cơ sở: Tiếp nhận trẻ mồ côi của các phụ nữ lỡ lầm và phục vụ những ngừoi tàn tật do hậu quả của chất độc Dioxin. Từ lúc thành lập năm 2006 đến nay Cơ sở đã trợ giúp cho 196 cháu, hiện đang nuôi dưỡng 115 cháu trong lứa tuổi thiếu nhi.

Đại đức Thích Lệ Hải quản tự chùa Pháp Nhẫn huyện Xuyên Mộc cũng nhấn mạnh trong lời khai mạc: Do nhân duyênmà Đại đức cùng Nữ tu Nguyễn Thị Thanh Mai đã có sự quen biết nhau và cũng như bao Trưởng tử Như Lai khác, việc giúp đở những mãnh đời bất hạnh luôn được Phật giáo chú trọng bằng nhiều hình thức. Nhân địp đầu năm 2019 được sự trợ duyên của Chúng Phật tử chùa Pháp Nhẫn và Tổ đình Phước Tường (Q.9 Tp. HCM) đoàn đã thực hiện chuyến đi cứu trợ đễ các Phật tử thực hành Hạnh Bố Thí của người con Phật
Trong đợt cứu trợ lần này ngoài các tịnh vật như Tã, sửa, áo quần và tịnh tài tặng cho Mái ấm Tình thương đoàn cũng thực hiện 200 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân chất độc Dioxin do cơ sở bảo trợ.

Sau khi rời khỏi Cơ sở Mái Ấm tình thương Đại đức đã hướng dẫn Phật tử đến chiêm bái và cúng dường cho chùa Pháp Hội - Tịnh xá Ngọc Chiếu - Tịnh thất Từ Bi và chùa Quảng Đức thuộc thị xã La Gi.

 
img 0680 copyQuảng Chuyên
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây