Chùa Phước Duyên: Lễ An vị vườn tượng A Di Đà Phật

Thứ hai - 31/12/2018 08:13

Chùa Phước Duyên: Lễ An vị vườn tượng A Di Đà Phật

16h00 ngày 30/12/2018 (Nhằm ngày 24/11 Mậu Tuất) Chùa Phước Duyên đã long trọng tổ chức Lễ Hoàn công cổng tam quan và khánh thành Tháp Thất bảo cũng như vườn tượng Đức A Di Đà
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có HT Thích Giác Hạnh,  HT Thích Trí Châu; HT Thích Nhựt Huệ đồng Chứng minh BTS GHPGVNT tỉnh; HT Thích Như Thị Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự PG tỉnh cùng Chư tôn đức Tăng ni trong và ngoài huyện.

Trong lời tác bạch thỉnh sư Đại đức Thích Minh Thuận Trụ trì chùa Phước Duyên (KP. Xóm Rẫy - TT. Phước Bửu huyện Xuyên Mộc) đã nêu rõ: Khi ngôi chùa hoàn thành phần nào đã đáp ứng được nhu cầu tu học của Phật tử không những trong Thị trấn mà còn là nơi thường xuyên tổ chức các lớp Giáo lý cho hàng Phật tử và Gia Đình Phật Tử. Cuối năm 2017 vườn tượng 18 Vị La Hán được khánh thành đã thu hút được rất nhiều Phật tử về đây chiêm bái - dâng hương và đãnh lễ. Nhận thấy nhu cầu thiết tha của hàng Phật tử trong việc trì tụng kinh A Di Đà ở những tháng năm sau 25 thế kỹ Đức Phật nhập diệt và lòng nhiệt thành chiêm bái trước tôn tượng của Ngài cũng như thường nhắc nhở nhau về 48 lời nguyện của Ngài. Vì vậy dù tài lực còn khó khăn nhưng được sự sách tấn của HT Viện chủ Thích Giác Hạnh Tăng chúng và Phật tử đã phát tâm xây dựng vườn tượng của Đức Đi Đà. 48 pho tượng, mỗi kim thân ghi rõ 1 lời phát nguyện của Ngài hầu nhắc cho hàng Phật tử khi đãnh lễ mỗi kim thân sẽ nhớ lại từng phát nguyện trong 48 lời nguyện rộng lớn của Ngài.

Tứ vị Hòa thượng đã thực hiện nghi thức sái tịnh cho các tôn tượng trong tiếng tụng chú Đại bi của đại chúng.
Sau nghi thức sái tịnh Lễ hội ẩm thực Buffet chay đã được quý Ngài cắt băng khai mạc và Nghi lễ cúng dường Trai tăng do chùa Phước Duyên thực hiện.
Buổi Lễ kết thúc bằng đêm văn nghệ co các Ca sỹ Phật tử từ TP.HCM về cúng dường
Xin giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi ghi nhận được.

 
 
IMG 0072 (Copy)

img 0191 copy

 

: Tin Quảng Chuyên
Ảnh: Quảng Chuyên - Thiện Nhật
Ban TTTT PG Tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây