BTS tỉnh Đảnh lễ và Vấn an Hoà thượng Thích Nguyên Trực

Chủ nhật - 03/09/2017 20:31

BTS tỉnh Đảnh lễ và Vấn an Hoà thượng Thích Nguyên Trực

Chư Phật, Chư tổ thường dạy: tổ tổ tương truyền, sư sư tương kế, đạo đời một thể viên dung, tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên, truyền trì mạng mạch với trọng trách một sứ giả Như Lai. Thật vậy, đời người không quá 70 hay 100 năm hy hữu bởi định luật vô thường của sinh - lão - bệnh - tử không hẹn cùng người..... hiện tại tuổi cao sức yếu cần sắp xếp người thay thế kế vị về mặt pháp lý - pháp nhân để an lòng những tháng năm còn lại thực hiện việc "nội cần khắc niệm chi công - Ngoại hoằng bất tranh chi đức".
Lời phát biểu của HT Thích Nguyên Trực nguyên Phó thưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - Trụ trì chùa Từ Nhãn trong lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Từ Nhãn vẫn còn vang vọng trong tâm thức của những người kế nhiệm.
 
Tháng 7 âm lịch nhân hội Vu Lan báo đền Tứ Trọng Ân sáng ngày 3-9, đại diện Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT do ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, phó BTS kiêm chánh thư ký dẫn đầu đã đến thăm và khánh tuế HT. Thích Nguyên Trực, chứng minh BTS, nguyên Phó trưởng ban thường trực, trưởng ban tăng sự GHPGVN tỉnh BR-VT.
 
Tại buổi tiếp, Hòa Thượng rất hoan hỷ trước sự quan tâm của chư tôn đức trong bộ phận văn phòng BTS tỉnh, và đã có vài chia sẽ kinh nghiệm quý báu trong công tác văn phòng nói riêng và các Phật sự nói chung mà Hòa Thượng đã kinh qua.

Chuyến thăm và khánh tuế của tập thể văn phòng BTS tỉnh thể hiện tình cảm, sự tri ân đến các bậc tôn túc đã nhiều năm hy sinh đóng góp công sức, trí tuệ cho Phật giáo tỉnh nhà. Được biết, Hòa Thượng đang điều trị bệnh và tịnh dưỡng tại chùa Từ Nhãn (TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành).
IMG 0310 (Copy)
 
IMG 0335 (Copy)
 
tn09
 
tn05

Tin: Ban TTTT tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây