TP. Bà Rịa: Lễ đặt đá chùa Quan Âm

Thứ năm - 01/11/2018 04:33

TP. Bà Rịa: Lễ đặt đá chùa Quan Âm

Sáng ngày, 30/10/2018 (nhằm ngày 22/09 Mậu Tuất) Chùa Quan Âm – Khu phố Hương Sơn - Phường Long Hương –TP Bà Rịa, đã trang nghiêm cử hành lễ đặt đá đại trùng tu ngôi Bảo Hùng Bửu Điện.
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT Thích Nguyên Trực viện chủ trụ trì chùa Từ Nhãn, thành viên HĐCM TWGHPGVN; HT Thích Quảng Hiển UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT Thích Giác Hạnh CMBTS GHPGVN tỉnh; TT Thích Nhuận Nghĩa UV HĐTSTW GHPGVN, phó Trưởng ban kiêm chánh thư ký BTSPG tỉnh; TT Thích Nguyên Bình UVTTBTS tỉnh, Trưởng ban TSGHPG TPBR; chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN các huyện, thành phố; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện, thành phố; lãnh đạo chính quyền và đông đảo Phật tử tham dự.

NS Thích Nữ Tâm Đức trụ trì chùa Quan Âm cho biết đã hơn 10 năm dừng chân hành đạo tại mảnh đất thân thương này, nơi đây trước kia chỉ là một đồi núi hoang sơ nhưng cảnh núi chung quanh rất nên thơ, chúng con dừng chân lại với một Tịnh Thất nhỏ. Được sự giúp đỡ tận tình của Giáo hội, qua thời gian ngôi chùa Quan Âm được hình thành, có đầy đủ pháp nhân và pháp khí nhưng lại chưa có ngôi Chánh điện. Chúng con có hoài bão xây dựng ngôi chánh điện để đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử. Đủ duyên lành được các cấp chánh quyền, Sở Xây Dựng tỉnh BRVT đồng ý cho phép xây dựng, chúng con mong được sự chung tay góp sức của quý phật tử, đạo hữu gần xa để ngôi già lam sớm được thành tựu viên mãn.

HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ, nói về những lợi ích của việc trùng tu một ngôi chùa nhằm để gieo những hạt giống thiện lành, đem đến sự an vui và có nơi hướng về của Phật tử. 
Sau nghi thức hành chánh, là nghi lễ niêm hương, sái tịnh và chính thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công đá xây dựng chùa Quan Âm theo tiếng chú nguyện niệm kinh của chư tôn đức chứng minh và Phật tử.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
Ban TTTT Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây