Đại Lễ Vu lan tại Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp

Thứ hai - 03/09/2018 07:28

Đại Lễ Vu lan tại Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp

Ngày 1/9/2018 (nhằm ngày 22/7 năm Mậu Tuất), Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) tổ chức Chương trình Đại Lễ Vu lan thắng hội và phát quà cho đồng bào nghèo.

Chứng minh và tham dự có HT Thích Nguyên Trực (Thành viên HĐCM, chứng minh BTS tỉnh), HT. Thích Trí Châu (Chứng minh BTS tỉnh), Hòa thượng Thích Quảng Hiển (Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPG tỉnh Bà rịa Vũng tàu, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp); cùng chư tôn đức trong BTS GHPG tỉnh, BTS GHPG các huyện Long Điền, Châu Đức và TX. Phú Mỹ.

Về phía chính quyền có ông Phạm Thế Mỹ (Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh BRVT; đại diện các sở ngành của tỉnh, chính quyền thị xã Phú Mỹ và xã Tóc Tiên.

Tại buổi lễ, gần 500 Phật tử đã thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên áo, tụng kinh Vu Lan, tưởng nhớ công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, nguyện cầu cho cha mẹ còn sống được mạnh khoẻ, an vui, không bệnh tật; cầu cho cha mẹ đã khuất sớm được siêu thoát.

Đạo từ tại buổi Lễ, Hòa thượng Thích Quảng Hiển nhắc nhở Phật tử phải thường xuyên nghĩ đến công ơn dưỡng dục, sinh thanh của cha mẹ; những ai cha mẹ còn sống, phải trân trọng, yêu thương và nên làm những việc có ý nghĩa để báo hiếu mẹ cha. Còn đối với những người cha mẹ đã mất thì hãy nhớ những lời cha mẹ dặn để sống có ích cho gia đình và xã hội.

Dịp này, Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp đã tặng 170 phần quà (mỗi phần 200 ngàn đồng, gồm gạo, mì tôm) cho đồng bào nghèo trên địa bàn xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ. Tổng số tiền quà là 34 triệu đồng, do Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa (Phó Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp) vận động các mạnh thường quân giúp đỡ.

Bài: Ngô Chiến – Ảnh Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây