Trang nghiêm Lễ Hằng thuận của Huynh trưởng Thiện Nhật - Quảng Châu Uy

Chủ nhật - 28/10/2018 18:11

Trang nghiêm Lễ Hằng thuận của Huynh trưởng Thiện Nhật - Quảng Châu Uy

Vào lúc 14h ngày 28/10/2018 (Nhằm ngày 20/9 Mậu Tuất) tại chùa Khánh Tân Chư Tôn đức đã long trọng tổ chức Lễ Hằng thuận cho 2 Huynh trưởng Thiện Nhật - Nguyễn Bá Hạnh và Quảng Châu Uy - Nguyễn Nữ Thùy Linh.
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Thượng tọa Thích Nguyên Lượng Viện chủ chùa Khánh Tân; Đại đức Thích Hạnh Danh Phó Trưởng ban - Chánh thư ký Ban HDPT tỉnh - Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Sơn; Đại đức Thích Tịnh Hạnh Cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Sơn cùng Phụ mẫu 2 anh chị cũng như Đoàn sinh GĐPT 2 đơn vị anh chị đang sinh hoạt.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị và lời tác bạch thỉnh cầu của Tân lang Thiện Nhật, Đại đức Thích Hạnh Danh đã đãi lao Thượng tọa Viện chủ ban lời huấn từ cho 2 anh chị bằng trích đoạn bài giảng trong Kinh Thiện Sanh về bổn phận của Vợ chồng đối với nhau.
Trong 5 bổn phận của Chồng đối với Vợ: 
1.) Lấy lễ đối đãi nhau. 
2.) Oai nghiêm không nghiệt.
3.) Cho ăn mặc phải thời.
4. Cho trang sức phải thời.
5.) Phó thác việc nhà.

Và 5 bổn phận Vợ đối với Chồng:
1.) Dậy trước.
2.) Ngồi sau.
3.) Nói lời hòa nhã.
4.) Kính nhường tùy thuận.
5.) Đón trước ý chồng.

Đại đức đã tùy duyên phân tích các bổn phận trên theo ngôn ngữ hiện đại đồng thời phân tích rõ mỗi ý để không những 2 nhân vật chính àm những người tham dự hiểu thêm phần nào về bản Kinh Thiện sanh. Đồng thời với tư cách là Phó Trưởng ban Ban HDPT tỉnh Đại đức đã căn dặn Tân lang và Tân nương làm tròn bổn phận Người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam trong việc tu học - hướng dẫn cho đoàn sinh. 

Buổi lễ được tiếp tục với sự trao nhẫn cưới đã được Thượng tọa Viện chủ chú nguyện từ đêm trước; Ngài căn dặn sự gắn kết của đôi vợ chồng là sự kết tinh không những do nhân duyên từ kiếp này mà còn là sự gắn bó từ những kiếp trước. Với vai trò là Bổn sư Ngài đã có lời dặn dò sâu sắc đối với Tân nương: Thầy biết khi mới lập Gia đình các con sẽ đối mặt với muôn avfn khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên với 2 vợ chồng đều là Huynh trưởng Thầy mong mõi cả 2 đừng vì khó khăn trong giai đoạn ban đầu mà thối chí trong việc Hộ trì Tam bảo cũng như dẫn dắt đoàn sinh trong việc sinh hoạt.

Sau nghi thức nhận chứng nhận Hằng thuận được đại đức Cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Sơn trực tiếp trao và lời dặn dò cúa Thân phụ Tân nương; Buổi lễ khép lại bằng thời kinh do Thượng tọa Viện chủ thân lâm chủ lễ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận:

 


 


 
 
Đại đức Phó Trưởng Ban HDPT ban Huấn từ


 


 
 


Thượng tọa Viện chủ chùa Khánh Tân chủ trì nghi thức trao nhẫn cưới và cắt bánh chúc mừng
 
img 8130 copy
 
 
Nghi thức tuyên hứa trước Tam Bảo và với nhau của đôi Tân lang - Tân nương
 
Đại đức Cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Sơn dặn dò và trao Giấy chứng nhận Hằng thuận
 
 
 
Lắng nghe lời dạy của Tứ thân phụ mẫu và dâng trà thể hiện lòng hiếu kính
 
 
 


Nhận quà chúc phúc

 
Tụng kinh 
Quảng Chuyên - Nhuận Hiền Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây