Diễn văn khai mạc Đại hội PG huyện Châu Đức nhiệm kỳ V

Thứ ba - 04/10/2016 21:30
Một nhiệm kỳ là một chặng đường thừa hành Phật sự trên tinh thần: Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng Đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội.
FB IMG 1475578666379
FB IMG 1475578666379

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

 Kính bạch: 
- Hòa thượng Thích Quảng Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;
- Chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh;
- Chư Tôn đức Đoàn Chủ tọa;
- Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN các Huyện, Thành phố trong tỉnh;

Kính thưa:
- Quí vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Ban ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện Châu Đức, các xã – thị trấn;
- Quí vị Đại biểu Tăng Ni, và Phật tử gần xa.
Hôm nay, trong niềm hân hoan và trọng thể của Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Châu Đức lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sự hiện diện của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các Huyện, Thành phố trong tỉnh; Quí quan khách đại diện Chính quyền và các cơ quan chức năng các cấp, cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử gần xa, cho phép chúng tôi thay mặt Ban Tổ chức Đại hội kính gởi đến Quí liệt vị lời cầu chúc an lạc, lời chào mừng trân trọng và nồng nhiệt nhất.
 
Kính bạch chư Tôn đức;
Kính thưa Quí liệt vị.
Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Châu Đức diễn ra trong thời điểm Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập kể từ khi thống nhất Phật giáo cả nước năm 1981 và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII. Bên cạnh đó, toàn thể nhân dân tỉnh nhà đang hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Trải qua 5 năm của nhiệm kỳ 2011 – 2016, Ban Trị sự và Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử huyện Châu Đức đã thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp gắn bó cùng với Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh và các cấp Chính quyền không ngừng phấn đấu làm tròn trách nhiệm mà Giáo hội các cấp đã tin tưởng giao phó, để hoàn thành công tác Phật sự, góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung Phật giáo tại huyện nhà ngày càng vững mạnh trên tinh thần vô ngã vị tha, phục vụ chúng sanh, trang nghiêm Giáo hội.
Một nhiệm kỳ là một chặng đường thừa hành Phật sự trên tinh thần: Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng Đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội. Ban Trị sự và Tăng ni huyện Châu Đức được sự chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Chính quyền tỉnh, huyện và các xã nhất là sự hòa hợp đoàn kết nhiệt tâm của chư Tôn đức Tăng ni trong huyện mà các hoạt động công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua từng bước ổn định và ngày càng phát triển tốt đẹp trong các phong trào ích nước lợi dân, xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Bên cạnh những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, vẫn còn một số những khó khăn nhất định mà trong Bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự sẽ trình bày cụ thể với Đại hội, và rất mong được đón nhận sự thông cảm, chia sẻ của toàn thể Đại biểu để Phật sự sắp tới có nhiều triển vọng khả thi hơn, hiệu quả hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo các Huyện, Thành phố trong tỉnh. Hôm nay, Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Châu Đức lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá những công tác Phật sự đã làm được và chưa làm được về các mặt hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, suy cử nhân sự tham gia Ban Trị sự nhiệm kỳ mới tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, để làm nền tảng cho sự lãnh đạo, quản lý và điều hành Phật sự tại địa phương, phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc.

Thay mặt Ban tổ chức Đại hội, chúng tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Đại hội.
 Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây