Khi hạt giống từ bi nở hoa

Thứ năm - 24/10/2019 22:29

Khi hạt giống từ bi nở hoa

Tôi đăng lên đây để tán thán tấm lòng rộng mở, yêu thương của em và hi vọng rằng tấm lòng của em sẽ được lan tỏa ra nhiều thật nhiều bạn hơn nữa.
Tôi có một người bạn, cô ấy có một cậu con trai rất là dễ thương. Kỳ nghỉ hè của năm học lớp 6 vừa xong cũng là lúc đúng vào dịp lễ Vu Lan hiếu hạnh 2016. Lần ấy, tôi có nói với bạn tôi là mời Bạn và cậu ấy đến dự Lễ Vu Lan do GĐPT Liên Trì tổ chức. Từ buổi lễ Vu Lan, cậu ấy nghe bài pháp thuyết giảng của Thầy cố vấn giáo hạnh cũng là Viện chủ của Chùa Liên Trì. Với không khí trang nghiêm của buổi Lễ, cậu ấy đã có những cái nhìn và niềm tin nhất định vào Phật pháp.

Tết nguyên đán 2017 cậu thiếu niên đó được một khoản tiền lì xì, cậu chia làm hai phần, một phần để mình chi tiêu cá nhân, phần còn lại gửi tôi làm những việc thiện, giúp đỡ các em nhỏ trong dịp Trung thu cũng  như ngày tựu trường. Ngoài những đồng tiền lì xì vào dịp Tết, những phần thưởng bằng tiền mặt do mình đạt điểm cao trong học tập hoặc là những kỳ thi cấp Tỉnh, cấp Thành phố, cấp Quốc Gia bạn ấy không tiêu xài cho cá nhân mà đưa vào quỹ từ thiện. Cứ thế số tiền đóng góp cũng lớn dần theo năm tháng, lớn dần với độ tuổi của cậu ta.

Đến tết của năm 2019, cậu thiếu niên 15 tuổi dành hẳn toàn bộ số tiền được lì xì đưa vào quỹ từ thiện và cậu thiếu niên cho rằng đó là tiền không phải công sức của cậu làm ra,do sự yêu mến của mọi người và quan hệ của ông bà cha mẹ mà có.

Gia đình em có điều kiện, có nhà biệt thự, có xe hơi đầy đủ. Em cũng không phải lo chi phí cho việc học của mình, tuy nhiên em vẫn xin đi làm thêm và làm những việc như vệ sinh giày cho các bạn cùng lớp, đi ship hàng .., làm việc này để kiếm thêm thu nhập, có thêm tiền bỏ vào quỹ từ thiện của mình đặt ra.

Hằng ngày, cậu ấy vẫn chăm chỉ học tập. Giờ rảnh, em lên mạng tìm những bài giảng Pháp của các thầy để nghe. Tôi đi từ ngày ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Khi đến mùa Trung thu năm 2019, tôi có kể với cô bạn thân của mình rằng năm nay chị sẽ tổ chứcTrung thu cho các bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa. Cậu ấy nghe được tin đó và đưa tôi phần tiền mà em kiếm được từ việc làm thêm  để thực hiện tiếp thiện nguyện của mình.

Dù chỉ đến chùa vào ngày Vu Lan hiếu hạnh và có lẽ cũng vô tình nghe được bài pháp giảng pháp của Thầy mà cậu thiếu niên ấy ngày càng thâm nhập giáo lý Phật đà, hạnh từ bi ngày càng nở rộ, cậu ấy đã biết chia sẽ tấm lòng mình với những người khó khăn cần giúp đỡ.

Vâng, cậu thiếu niên mà tôi muốn nói đến đó là em: Phạm Minh Khang đang học sinh lớp 10 Trường PTTH Vũng Tàu.
Tôi đăng lên đây để tán thán tấm lòng rộng mở, yêu thương của em và hi vọng rằng tấm lòng của em sẽ được lan tỏa ra nhiều thật nhiều bạn hơn nữa.
Như Thảo –Nguyễn Thị Mai Thiên.
 Từ khóa: tấm lòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây