Lễ mừng Khánh tuế lần thứ 74 của Hòa thượng Thích Giác Hạnh

Thứ hai - 11/02/2019 20:25

Lễ mừng Khánh tuế lần thứ 74 của Hòa thượng Thích Giác Hạnh

Theo thông lệ từ 14 năm trở lại đây, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về thì hàng đệ tử xuất gia và tại gia của Hòa thượng hội tụ về Tổ đình Linh Phước. Năm Kỷ Hợi này, vào ngày 08/02/2019, tại ngôi Già lam Tổ đình Linh Phước, thuộc xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An (mới được trùng tu xong vào cuối năm 2018) tổ chức kính mừng Khánh tuế lần thứ 74 Hòa thượng Thích Giác Hạnh.
khanh tue ht

 

0 copy 1 

0b copy 1

Mở đầu buổi lễ Khánh tuế, đội lân do các em Phật tử thuộc chùa Phước Duyên, Xuyên Mộc đã biểu diễn nhằm dâng lên cúng dường Hòa thượng.

 

7 6 copy 1


Sau đó là hàng đệ tử xuất gia đã đối trước Hòa thượng dâng lời tác bạch, nhằm cảm niệm công ơn giáo dưỡng và nguyện cầu chúc Ngài phước thọ miên trường, chúng sanh dị độ, mãi là bóng tùng lâm thạch trụ che chở cho hàng hậu học nương nhờ trên con đường tiến tu đạo nghiệp.

Tiếp đến, Đại đức Thích Minh Chánh – đại diện cho hai hàng đệ tử dâng lên Hòa thượng vòng hoa Vạn Thọ, với mong muốn cầu chúc Hòa thượng luôn an vui, khỏe mạnh.

Tại buổi lễ, Hòa thượng đã cắt bánh mừng Khánh tuế và nhận 3 chung trà do chúng đệ tử dâng mời, đồng thời hai hàng đệ tử và Phật tử tham dự đã được nhận quà của sự may mắn và tốt lành do Hòa thượng ban tặng. Và Hòa thượng đã ban lời đạo từ, sách tấn cho hai hàng đệ tử những lời pháp quý báu, với mong muốn chúng đệ tử luôn tinh tấn tu học và hoằng dương chánh pháp, nối gót theo bước chân của chư Phật, chư Tổ.

Dịp này, duyên lành hội đủ 2 cư sĩ Phật tử đã được Hòa thượng làm lễ thế phát, cho phép xuất gia với pháp danh Minh Toàn và Minh Tâm, trước sự chứng kiến và trợ duyên của chư Tăng, Ni và Phật tử tham dự tại buổi lễ.

Tiếp theo là những phẩm vật do chúng đệ tử dâng lên chúc mừng Khánh tuế Hòa thượng với lòng thành kính của mình.

Trước khi kết thúc buổi lễ là trao Cờ Luân lưu tổ chức lễ Khánh tuế lần thứ 75-năm 2020, được diễn ra giữa đại diện Tổ đình Linh Phước và đại diện chùa Phước Duyên, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.


Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ,  thấm tình đạo vị giữa Thầy và trò trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi.

Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 

CTV Đạo Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây