Trường TCPH tỉnh: Khai giảng năm học thứ 2 niên khoá 2017 -2019

Thứ năm - 08/03/2018 01:43

Trường TCPH tỉnh: Khai giảng năm học thứ 2 niên khoá 2017 -2019

Sáng ngày 07/03/2018 (Nhằm ngày 20/02 Mậu Tuất) tại Hội trường Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự Trường TCPH tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học thứ nhất và khai giảng năm học thứ hai cho niên khoá 2017 - 2019
Hoà thượng Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN, Hiệu trưởng Trường TCPH Đại Tòng Lâm - Thượng toạ Thích Viên Trí Uỷ viên HĐTS Trung ương, Phó Viện trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh - Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS Trung ương, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh - Thượng toạ Thích Thiện Thuận Phó Trưởng Ban kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã quang lâm và chứng minh trong buổi lễ.

Buổi lễ hân hoan đón chào bước chân an lạc của Chư tôn thiền đức Trưởng các ban ngành trong BTS tỉnh, các Giáo thọ sư của Trường cùng hơn 260 Tăng Ni sinh đang theo học các lớp Trung cấp Khoá IX và Cao đẳng Khoá VII của trường cũng về tham dự.
Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thạc sỹ Thích Nhuận Chính Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày sơ bộ báo cáo tổng kết năm học thứ 1 của lớp Trung cấp Khoá IX và Cao đẳng Khoá VII.Theo đó kết quả năm học thứ nhất của 2 lớp Trung cấp và Cao đẳng như sau :
+ Lớp Cao Đẳng có số lượng 103: trong đó có 20 Tăng Ni sinh hạng Giỏi, có 58 Tăng ni sinh hạng Khá, còn lại là Trung bình. (Tỷ lệ khá giỏi là 75,73%)
+ Lớp Trung Cấp Tăng có số lượng 80 vị: trong đó có 11 Tăng sinh hạng Giỏi, 32 Tăng sinh  hạng Khá, còn lại là Trung bình (Tỷ lệ khá giỏi là 53,75%)
+ Lớp Trung Cấp Ni có số lượng 79: trong đó có 20 Ni sinh hạng Giỏi, 33 Ni sinh hạng Khá, còn lại là Trung bình. (Tỷ lệ khá giỏi là 67,09%).
BGH đã căn cứ kết quả cuối năm học và xem xét đến việc chấp hành nội quy của Trường cũng như tham gia các hoạt động do BGH điều động và xét chọ khen thưởng cho các Tăng - Ni sinh có thành tích cao:
+ Lớp Cao đẳng:
-  Học lực:
Hạng nhất: Ni sinh Thích nữ Diệu Huy
Hạng nhì:   Ni sinh Thích nữ Thọ Hiền
Hạng ba:    Ni sinh Thích nữ Huệ Nghiêm
Hạng tư:    Tăng sinh Thích Thiện Đức
-  Hạnh kiểm: Tăng sinh Thích Đức Minh
-  Chuyên cần: Tăng sinh Thích Nhuận Công
+ Lớp Trung cấp Tăng:
 -  Học lực:
Hạng nhất: Tăng sinh Thích Thiện Bạch
Hạnh nhì: Tăng sinh Thích Phước Hạnh
Hạng ba: Tăng sinh Thích Thiện Không
-  Hạnh kiểm: Tăng sinh Khánh Huệ Nhật
-  Chuyên cần: Tăng sinh Đồng Lực                                               
+ Ni sinh Trung cấp Ni:
-  Học lực:
Hạng nhất: Ni sinh Thích nữ Liên Diệu
Hạnh nhì:   Ni sinh Thích nữ Tánh Nguyện
Hạng ba:    Ni sinh Thích nữ Đức Hương
-  Hạnh kiểm: Ni sinh Thích nữ Thiên Phúc
-  Chuyên cần: Ni sinh Thích nữ Liên Hoa

Trong phần báo cáo dự kiến kế hoạch giảng dạy năm học thứ 2 Đại đức Thích Nhuận Chính Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Do năm nay do Lớp Cao đẳng đã ký kết liên thông với Học Viện PG TP HCM nên sẽ học theo chương trình tín chỉ với 4 học phần. Và đây là học phần thứ I trong 4 học phần được áp dụng  từ ngày 08/03-23/06/2018 (nhằm ngày 21/1-10/05/Mậu Tuất). Ngoài các công tác thường xuyên năm nay BGH nhà trường chủ trương sẽ tổ chức phong phú đa dạng các sinh hoạt ngoại khóa: Bồi dưỡng kiến thức đối với các môn ngoại ngữ và những môn học khó, thỉnh nhiều vị Tôn Đức các nhà nghiên cứu, hoạt động xã hội danh tiếng, có nhiều đóng góp cho Đạo Pháp và xã hội tổ chức nói chuyện chuyên đề để Tăng Ni Sinh có cơ duyên tiếp cận học hỏi và thêm nhiều động lực mới, tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh nhiều sân chơi bổ ích như: Hội Thi Vấn Đáp Phật Pháp, Hội Thi Diễn Giảng, Hội Thi Thuyết Trình Bích Báo, Hội Trại, Tham quan giao lưu… v.v… Đây cũng là cơ hội cho Tăng Ni sinh thi thố tài năng, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm hiểu biết về vấn đề tu và học trong những năm học tại trường, tham gia tự nguyện các công tác từ những hoạt động trên lớp đến các hoạt động của nhà trường và Giáo hội, phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng của tuổi trẻ và phát triển nâng cao để phát triển toàn diện, sau này có nhiều cống hiến làm tốt Đạo, đẹp Đời.

Thay mặt Học Viện Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Thượng toạ Thích Viên Trí Uỷ viên HĐTS Trung ương, Phó Viện trưởng HVPGVN đã trình bày tóm tắt chủ trương đào tạo của HVPGVN và một số nội dung căn bản trong chương trình năm thứ 2 cần chuẩn bị tốt để khi thực hiện việc liên thông lên Đại học được tốt. Thượng toạ kính chúc sức khoẻ đến HT Trưởng BTS tỉnh và Chư tôn đức tham dự đồng thời chúc các Tăng ni sinh của Trường luôn đạt kết quả cao trong việc Tu Học.


Trong lời đạo từ Hoà thượng Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hiệu trưởng Trường TCPH Đại Tòng Lâm đã có lời sách tấn các Tăng Ni sinh đang theo học, HT mong mỏi sau khi hoàn thành chương trình học toàn bộ Các Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng đủ điều kiện và nên cố gắng theo học trên HVPGVN để trang bị cho mình các kiến thức cần thiết trên bước đường hoằng pháp độ sanh. Ngài cũng chân thành tri ân các Giáo Thọ sư không quản ngại đường xá xa xôi, Phật sự đa đoan mà giúp đở cho Trường ở cac chuyên đề cần thiết.
Buổi lễ khép lại lúc 10h30 cùng ngàydtl2
 


 


 
 
 
 

Tin: Quảng Chuyên
Ảnh: Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây