Trang nghiêm Lễ Hằng Thuận tại chùa Liên Trì

Chủ nhật - 16/06/2019 03:06

Trang nghiêm Lễ Hằng Thuận tại chùa Liên Trì

9h sáng ngày 16/06/2019 (nhằm ngày 14/05 Kỷ Hợi) dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Thông Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Lễ Hằng Thuận của 2 Huynh trưởng Thiện Hiền - Nguyễn Văn Sỹ và Diệu Lạc - Võ Thị Kim Xuân đã được tổ chức trọng thể.
Hôn nhân là chuyện hệ trọng trong đời, đó là một cánh cửa lớn, mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. Để có cuộc sống vợ chồng được viên mãn cần phải có nhiều yếu tố khác nhau, phải tạo dựng được đời sống văn hóa, đạo đức. Vợ chồng là một gia đình, là nền móng của xã hội cho nên cần phải xây dựng gia đình vững chắc thì mới được an vui, hạnh phúc.

Cùng với việc tiếp nhận giáo dục, những lời khuyên từ các bậc tiền bối, từ kiến thức phổ thông tại nhà trường, từ kinh nghiệm góp nhặt được trong cuộc sống thì mỗi con người trong chúng ta cần quan tâm đến đạo đức, cách sống, cách đối nhân xử thế trong gia đình. Gia đình là chỗ dựa và là nơi con tim gởi về, vừa là môi trường giáo dục đáng tin cậy và toàn diện. Gia đình rèn luyện cho chúng ta nhân, nghĩa, lễ, trí, tín và từ đó áp dụng vào cuốc sống, những câu hát đầu nôi, những lời giáo huấn của ông bà, cha mẹ là hành trang chúng ta mang theo suốt cuộc đời. Lần đầu tiên lễ Hằng Thuận được tổ chức tại chùa vào năm 1971. Ý nghĩa của chữ "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, "Thuận" có nghĩa là đồng thuận, hòa thuận, cùng hướng về một điều tốt đẹp, cao thượng, chân thiện trong cuộc sống. Hằng Thuận có nghĩa là việc đôi vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn, cùng nhau có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng. Ngoài ra đối với ông bà cha mẹ và con cái phải hướng đến con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chánh Đạo. 

9h sáng ngày 16/06/2019 (nhằm ngày 14/05 Kỷ Hợi) dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Thông Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng Chư tôn đức Tăng; sự tham dự của Gia đình và anh chị em Huynh trưởng Lễ Hằng Thuận của 2 Huynh trưởng Thiện Hiền - Nguyễn Văn Sỹ và Diệu Lạc - Võ Thị Kim Xuân đã được tổ chức trọng thể. Sau những nghi thức Lễ Phật, phát biểu.... Đại đức Thích Thiện Thông đã có buổi giáo hóa cho 2 Huynh trưởng với nội dung xoáy sâu vào Kinh Thiện Sanh.

 
Quảng Chuyên
Ban TTTT


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây