Lễ hằng thuận tại Viện Chuyên Tu 1

Thứ sáu - 03/05/2019 21:07

Lễ hằng thuận tại Viện Chuyên Tu 1

Ngày 28/04/2019 tại Viện Chuyên Tu 1, BR-VT đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi Phật tử: Đỗ Quang Tú pd: Thiện Nghiêm và Hoàng Thúy Anh pd: Diệu Hòa. Buổi lễ có sự chứng minh của TT. Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu cùng quý thầy trong Viện, quan viên hai họ và nam nữ Phật tử tham dự.

Trong khế kinh Đức Phật dạy: “Sinh ra được làm người là khó, làm người mà được đầy đủ lục căn là khó, làm người mà gặp được chánh Pháp lại càng khó hơn” và giữa cõi đời này giữa muôn vạn con người hằng ngày bước vội qua nhau, quen được một người là khó, thân thương được một người lại càng khó hơn.

Đôi tân lang tân nương đã có duyên từ bao đời nên hôm nay mới gặp nhau và cùng hẹn thề chung sống bên nhau. Trải qua thời gian yêu thuơng và tìm hiểu, được sự cho phép của cha mẹ nội ngoại, tổ chức lễ hằng thuận, kết nạp lương duyên cho 2 Phật tử tại Viện Chuyên Tu. Thông qua buổi lễ, cô dâu chú rể sẽ được đón nhận nền tảng đạo đức về cách sống của vợ chồng trong đời sống hôn nhân theo tinh thần Phật dạy từ chư Tôn đức. Điều đó, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình của hai bạn. Trong buổi lễ hai bạn phát nguyện trước Tam bảo là nguồn động lực để đôi vợ chồng vượt qua những trắc trở trong đời sống sau hôn nhân; để xây dựng hạnh phúc gia đình trong tinh thần yêu thương qua nếp sống cư xử hòa kính của người Phật tử mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và đáng khích lệ.

Với những nét đẹp và đạo đức nêu trên là việc làm rất quan trọng của hai họ và cô dâu chú rễ, nguyện gởi gắm hạnh phúc đời mình trong tình thương đạo pháp.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

         

  

ĐĐ. Thích Thiện Hưng điều phối chương trình

    

TT. Thích Thiện Thuận giáo huấn cho đôi tân lang tân nương

    

Đôi tân lang tân nương phát nguyện trước Tam bảo

 

TT. Thích Thiện Thuận chia sẻ về ý nghĩa chiếc nhẫn

 

Đôi tân lang và tân nương dâng lời trần tình tri ân các đấng sinh thành

   

TT. Thích Thiện Thuận đại diện quý thầy tặng quà 

       

               

Ảnh: Thiện Từ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây