Ban Hoằng Pháp: Thượng toạ Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Vẽ

Thứ bảy - 11/11/2017 19:12

Ban Hoằng Pháp: Thượng toạ Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Vẽ

Nhân chuyến đi hoằng pháp tại một số tỉnh thành phía Bắc cũng như nhận lời thỉnh mời từ Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Vẽ, TT. Thích Thiện Thuận đã quang lâm về chùa Vẽ để chia sẻ cùng các Phật tử của thành phố Hải Phòng một thời Pháp với chủ đề: “ Thay đổi vận mệnh”.
Trước khi thượng tọa Thích Thiện Thuận quang lâm giảng đường để bố thí Pháp cho các Phật tử đạo tràng “ Đại Bi ” chùa Vẽ, các Phật tử đã có một cuộc giao lưu rất cởi mở, thân thiện với Kỷ Lục Gia cặp song ca nhỏ nhất Việt Nam Thanh Hằng – Thanh Hà và được nghe cặp song ca thể hiện các ca khúc Phật giáo, các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước nhân dịp Thanh Hằng – Thanh Hà về thăm chùa, lễ Phật, vấn an Ni Sư trụ trì và cũng là để chào mừng thượng tọa giảng sư quang lâm chốn trụ xứ chùa Vẽ nhân chuyến đi hoằng pháp tại các tỉnh thành phía Bắc.

Đúng 19h30 phút, thượng tọa giảng sư Thích Thiện Thuận - Ủy viên ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trụ trì viện Chuyên Tu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã quang lâm giảng đường chùa Vẽ để chia sẻ Phật Pháp cho khoảng 500 Phật tử thành phố Hải Phòng và các Phật tử đang tu học tại chùa Vẽ một thời Pháp với chủ đề: “ Thay đổi vận mệnh”.

Với chủ để này, thượng tọa giảng sư muốn nhắc nhở các Phật tử một điều rằng: Muốn thay đổi được vận mệnh của chính mình thì chỉ có con một đường duy nhất đó là phải siêng năng, tinh tấn tu học, giữ cho 3 nghiệp: Thân – Khẩu - Ý được thanh tịnh, thực hành lời Phật dạy để chuyển hóa mọi nỗi khổ, niềm đau, đồng thời biến những muộn phiền, những nỗi khổ đó thành niềm an lạc thông qua quá trình tu tập của chính mình.

 
Thông qua thời pháp thoại, thượng tọa giảng sư cũng chỉ cho các Phật tử cách đối diện với thực tại. Thứ nhất, là chúng ta phải quan sát, giữ gìn lời nói của chính mình hay còn gọi là tu khẩu nghiệp. Thứ hai, là phải sống chung thủy, đặc biệt là giới trẻ hiện nay đại đa số là chọn lối sống buông thả, thiếu đi sự chung thủy. Như chúng ta đã biết Đức Phật đã từng dạy chúng ta phải sống chung thủy vì chung thủy là nguyên nhân chính đem đến hạnh phúc cho mỗi gia đình, khi có sự chung thủy sẽ tích lũy được công đức và thay đổi được vận mệnh của chính mình. Điều thứ ba là chúng ta phải tập sống khiêm tốn vì khiêm tốn cũng có nghĩa là chúng ta đang giảm trừ phiền não, diệt trừ được cái tôi của chính mình, đồng thời khiêm tốn cũng là phương thức để diệt trừ ngã chấp, diệt trừ tâm mặc cảm, tự ti và diệt trừ được cái tâm ngã mạn…Phương thức thứ tư để thay đổi vận mệnh, đó là phải hạn chế sát sinh vì khi chúng ta tu tập mà thiếu đi yếu tố từ bi thì pháp môn đó chắc hẳn sẽ không mang lại niềm an lạc cho chính mình. Ngoài ra, để thay đổi được vận mệnh thì chúng ta cần phải sống thật lòng và phải biết tôn trọng người đối diện. Trên đây là những yếu tố cơ bản để có thể thay đổi được vận mệnh. Và cuối cùng thượng tọa giảng sư đã nhấn mạnh rằng: “ Người có trí tuệ sẽ thay đổi được vận mệnh của chính mình”.
Trước khi kết thúc buổi chia sẻ Phật Pháp tại chùa Vẽ, thượng tọa Thích Thiện Thuận đã giải đáp một số thắc mắc của các Phật tử trong quá trình tu học.
Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Ni sư Thích Tâm Chính - Trụ trì chùa Vẽ

Kỷ lục gia cặp song ca nhỏ nhất Việt Nam: Thanh Hằng - Thanh Hà giao lưu cùng các Phật tử Hải PhòngCặp song ca Thanh Hằng - Thanh Hà trình bày ca khúc " Thầy Tôi"

Cung nghinh thượng tọa giảng sư quang lâmNiệm Phật cầu gia hộ

Sư thầy Thích Giới Định dâng lời tác bạch thỉnh giảng sư đăng tòa thuyết pháp


Nguyễn Thành Trung

Nguồn tin: phattuvietnam.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây