Lễ khai mạc khoá tu mùa hè 2024 chủ đề: “Con về  bên Phật”

Sáng ngày 02/07/2024 (27/05/Giáp Thìn) tại chùa Như ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT, Lễ Khai mạc Khoá tu mùa hè năm 2024, chủ đề “Con về bên Phật” do Ban Hoằng Pháp, Ban Hướng dẫn PT, Ban thông tin truyền thông tỉnh BRVT đồng tổ chức đã khai mạc với hơn 600 bạn tu sinh tham dự.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS kiêm Phó trưởng ban Thường trực BST tỉnh; TT. Thích Thiện Thuận, phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký, trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; TT. Quách Thành Satha, phó trưởng ban hướng dẫn TƯ, phó ban hướng dẫn PT tỉnh; TT. Thích Trí Định – Phó Thư ký – Trưởng Ban TTTT tỉnh; TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban hướng dẫn PT, trưởng ban tổ chức khoá tu; NT. TN Hạnh Nghiêm, phó Phân ban Ni giới tỉnh kiêm phó ban hoằng pháp tỉnh; NS. TN Phấn Liên, phó ban kiêm trưởng ban Kinh tế-Tài chánh tỉnh, chư tôn đức thành viên của 3 ban đồng tham dự.

TT. Thích Chiếu Hiền, phó thường trực BTS kiêm trưởng ban hướng dẫn PT, trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc: “Trong Tạp A-hàm, kinh số 1226 Đức Phật đã dạy vua Ba Tư Nặc có bốn điều không nên khinh thường là: Một vị Vương tử trẻ, một con rắn nhỏ, một đốm lửa nhỏ, và một vị tu sĩ trẻ. Vị Vương tử tuy còn trẻ nhưng cũng có Vương tính của một vị vua. Một con rắn độc tuy nhỏ, nhưng nó có thể cắn chết người trong chốt lát. Một đốm lửa nhỏ có thể làm thiêu rụi cả một khu rừng hay một thành phố lớn. Một vị tu sĩ trẻ, tuy tuổi còn nhỏ nhưng hạt giống Phật đã được nảy mầm, vị ấy sẽ là một vị Phật trong tương lai. Như vậy, Tuổi trẻ hôm nay chính là nhân tố quyết định sự tồn vong của đất nước, là những người chủ tương lai của đất nước, là chủ nhân của thế giới tương lai.”

Ban tổ chức đón nhận lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Ban trị sự GHPGVN tỉnh, lẵng hoa chúc mừng của bộ chỉ huy quân sự huyện Châu đức.

Đại đức Thích Hạnh Danh, phó ban Hướng dẫn PT, Ban Điều phối khoá tu tuyên đọc nội quy khoá tu. Nội quy gồm 16 điều nhằm hướng dẫn cho các bạn tu sinh, sống trong tinh thần lục hoà và yêu thương nhau, cùng chia sẻ nhau trong quá trình tu tập.

Đại diện cho hơn 600 bạn tu sinh cung đối trước chư tôn đức dâng lên lời phát nguyện, con xin quay về nương tựa Phật -Pháp- Tăng, một niềm tin rực sáng từ những tâm hồn thơ mộng của tuổi trẻ. Đó là món quà quý nhất trong cuộc đời ban tặng cho nhau, chúng con phát nguyện tuân thủ nội quy của BTC và đoàn kết tu tập trong những ngày sắp tới.

TT. Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS kiêm Phó trưởng ban Thường trực BST tỉnh ban đạo từ: “Trong không khí trang nghiêm, tràn đầy hỷ lạc của buổi lễ khai mạc khoá tu, chủ đề “Con về bên Phật” do ba chuyên ban Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp, Ban Thông tin-Truyền thông GHPGVN tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức. Là cơ hội để các em vui chơi thu giãn sau những tháng ngày học hành, thi cử căng thẳng. Chúng tôi tin tưởng rằng khoá tu sẽ mang lại cho các bạn có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, nơi đây sẽ giúp cho các bạn có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.”

TT. Thích Giác Phương, phó trưởng ban hướng dẫn PT, ban điều phối khoá tu dâng lời cảm tạ, vũ khúc khoá tu của hơn 600 bạn tu sinh cung kính dâng lên cúng dường chư tôn Đức sau đó.

Được biết khoá tu diễn ra trong 4 ngày từ 01-04/07/ 2024 (26-29/5/ Giáp Thìn).

 

 

Ban TTTT

Bài viết liên quan