Ngày sinh hoạt chung của Tăng, Ni Trường hạ huyện Châu Đức.

Sáng ngày 16/06 /2024 ( Nhằm ngày 11/05/ Giáp Thìn), tại  Hạ Trường Tăng, (Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) tất cả hành giả An cư của hai hạ huyện Châu Đức, Tăng (Chùa Như Ý) Ni (Chùa Long Hoa, xã Láng Lớn) đã vân tập về chùa Như Ý để sinh hoạt chung. Nhằm tạo ra sự hòa hợp của Tăng đoàn trong huyện và sách tấn lẫn nhau trong ba tháng An cư.

Nhân dịp này, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT đến thăm và cúng dường , Đoàn do TT. Thích Nguyên Thái – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh BR-VT làm Trưởng đoàn.

TT. Thích Nguyên Thái trong vai trò Trưởng đoàn đã gởi lời thăm hỏi và sách tấn của HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh BR-VT đến với Chư tôn đức trong huyện Châu Đức trong mùa an cư Kiết hạ này.

Đúng vào vào lúc 8 giờ 30 tại Trường hạ chùa Như Ý, Ban Chức sự đã cung thỉnh TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký BTS kiêm Trưởng Ban Thông tin truyên thông tỉnh BR-VT Giảng sư chia sẻ pháp thoại với chủ đề ” Nhìn nhận mới về Phật giáo”. Trong buổi pháp thoại Thượng tọa nhắc lại những Gia tài của đức Phật, giới thiệu qua các mẫu chuyện, các bộ Kinh mà đức Phật đã để lại và khái quát về từng giai đoạn lịch sử Phật giáo thịnh, suy của từng đất nước để Tăng Ni hiểu rõ thêm từ đó có thêm kinh nghiệm trong đời sống tu tập của mình.

Kết thúc buổi chia sẻ ĐĐ. Thích Hạnh Danh, Thư ký Ban Chức sự hạ trường Như Ý, đại diện cho tất cả hành giả an cư tri ân đến Thượng tọa và lời chúc sức khỏe.

Sau đó tất cả hành giả thọ trai, kinh hành, niệm Phật và trở về trú xứ của mình trong niềm hỷ lạc vô biên.

Ban TTTT

Bài viết liên quan