Vũng Tàu: Chùa Vạn Phước khai mạc khóa tu mùa hè lần 9 năm 2023

Sáng 23-6, khóa tu mùa hè lần 9 tại chùa Vạn Phước với chủ đề “Cám ơn cuộc đời” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp và hơn 600 khóa sinh và tình nguyện viên.

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu tham dự lễ khai mạc khóa tu mùa hè

Lễ khai mạc diễn ra dưới sự chứng minh, tham dự của Hòa thượng Thích Giác Tùng, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BRVT; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BRVT, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức; Thượng tọa Thích Thiện Chí, Phó Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu; Ni trưởng Thích nữ Như Từ, chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích nữ Nguyên Xuân, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh BRVT, Trụ trì Chùa Vạn Phước, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS thành phố và các tự viện.

Về phía Chính quyền có bà Bùi Thị Thu Thuỷ, Phó Ban Dân vận Thành uỷ thành phố Vũng Tàu cùng đại diện các ban ngành thành phố, gần 600 khoá sinh và các tình nguyện viên về tham dự.

Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc khóa tu
Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc khóa tu

Phát biểu khai mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Phó thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.VT, Trưởng ban Tổ chức khóa tu gửi lời cảm ơn các vị lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho việc thực hiện tổ chức khóa tu. Trải qua 9 năm tổ chức chùa Vạn Phước kể từ năm 2012 với những kinh nghiệm tổ chức qua các khóa tu, Ban tổ chức luôn hướng đến mục đích giúp đỡ các thanh thiếu niên thay đổi nhận thức nhằm định hướng về tương lai, gieo hạt giống bồ đề ươm mầm tuệ giác và rèn luyện kỹ năng sống của chính bản thân. Thượng tọa tin rằng sau khi tham dự khóa tu các em sẽ những con người mới, với những đạo đức, lý tưởng sẽ được đong đầy bằng chất liệu trí tuệ và từ bi để không phụ sự kỳ vọng của gia đình. Đồng thời các bạn khóa sinh sẽ là người truyền những năng lượng tích cực cuộc sống vào gia đình và xã hội.

Phật tử Diệu Thùy đại diện khóa sinh dâng lời cảm tưởng và phát nguyện lên chư tôn đức

Đại diện các Khóa sinh tham dự, bạn Diệu Thùy đã dâng lời cảm tưởng và phát nguyện lên chư tôn đức nhằm thể hiện ý chí mạnh mẽ, lòng quyết tâm tham gia đầy đủ các chương trình mà Ban tổ chức đã ấn định cho khóa tu lần thứ 9.

Bà Bùi Thị Thu Thuỷ, Phó Ban Dân vận Thành uỷ thành phố Vũng Tàu phát biểu tại buổi khai mạc

Bà Bùi Thị Thu Thuỷ, Phó Ban Dân vận Thành uỷ thành phố Vũng Tàu đại diện lãnh đạo thành phố đã biểu dương hoạt động duy trì và phát triển khóa tu dành cho các em thanh thiếu niên do Ban Trị sự Phật giáo TP.VT và Ni sư trụ trì chùa Vạn Phước là việc làm thiết thực ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với tuổi trẻ hiện nay.

Thượng tọa Thích Thiện Chí sách tấn các khóa sinh tham dự khóa tu

Thượng tọa Thích Thiện Chí đãi lao Hòa thượng chứng minh đạo từ chúc các em khóa sinh sẽ có những ngày tu học ý nghĩa nơi mái chùa Vạn Phước.

Được biết khoá tu lần thứ 9 diễn ra ba ngày từ 23-25/6/2023

Trung Giác

Bài viết liên quan