GĐPT huyện Xuyên Mộc: Trại Kiền Trắc XII chuẩn bị khởi động

Nhằm mục đích khôi phục tinh thần sinh hoạt cho đoàn sinh các đơn vị GĐPT Trong huyện, cũng như kỷ niệm ngày thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tìm đạo, PB. GĐPT Huyện Xuyên Mộc đã lên phương án tổ chức Trại Họp bạn truyền thống ngành thiếu toàn huyện mang tên Kiền Trắc XII vào các ngày 25-26/2 (nhằm ngày 6-7 năm Quý Mão) tại chùa Khánh An xã Bình Châu – huyện Xuyên Mộc.

Ngay từ những ngày đầu năm, với những dư vị tết còn vương lại, Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Khánh An cũng như các thành viên Ban Tổ chức – Ban Quản trại trại Kiền Trắc XII đã tích cực chuẩn bị những công đoạn quan trọng để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho kỳ trại được thành công viên mãn.

Ngay từ ngày 5/2 khi được chọn làm đất trại, dưới sự chỉ đạo của sư cô trụ trì GĐPT Khánh An với tư cách đơn vị sở tại đã thực hiện dọn dẹp, phát quang toàn bộ khu vực đất trại các hạng mục đèn, điện thắp sáng cũng được nâng cấp và cải tạo cho phù hợp điều kiện tổ chức trại.

Cùng thời điểm này BHD huyện cũng đã liên tục khảo sát, đốc thúc tinh thần của anh chị em trong ban quản trại nhanh chóng hoàn tất các công đoạn chuẩn bị ban đầu, đến ngày 23/2 những đoạn tre đầu tiên đã được đưa về đất trại.

BQT tiếp nhận tre để thực hiện công trình trại

HTr. Thiện Thảo – Phan Mai NgọcToàn trình bày phác thảo công trình trại và sơ đồ đất trại cho anh trưởng ban tổ chức

Sau khi tiếp nhận những đoạn tre đầu tiên, dưới sự chỉ đạo của Huynh trưởng cấp Tín Thiện Thảo Phan Mai Ngọc Toàn trưởng khối đời sống trại cùng các anh trong BQT cùng với những đôi bàn tay điêu luyện của các anh, các hạng mục công trình trại đã dần thành hình trong đêm. Theo anh kỳ trại này là kỳ trại đầu tiên của BHD huyện sau thời gian dài bị tạm ngưng do dịch bệnh, kỳ trại này lấy tinh thần đoàn kết và ý chí vượt khó làm tư tưởng chủ đạo và xuyên suốt cuộc trại. trong suốt quá trình chuẩn bị với nhiều khó khăn thử thách nhưng với BQT đó như là lời thúc dục, động viên các anh chị khôi phục lại tinh thần sinh hoạt năm xưa, là nền tảng  để GĐPT trong huyện được phát triển vững mạnh.

Thiên Ngọc Thái

Bài viết liên quan