Lễ huý kỵ lần thứ IX cố Hoà thượng thượng HUỆ hạ THÀNH

Sáng ngày 12/02/2023 (nhằm ngày 22 tháng Giêng Quý Mão) tại Quan Âm Tịnh viện toạ lạc ở số 360 Trần Phú Tp. Vũng Tàu, Chư tôn đức Tăng Ni và môn đồ Pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức Lễ huý kỵ lần thứ 9 cố Hoà thượng thượng HUỆ hạ THÀNH.

Quang lâm Chứng minh và tham dự Lễ có HT. Thích Giác Tùng, Thành viên HĐCM – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Minh Hạnh, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế; TT. Quách Thành Sattha, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban đặc trách Hệ phái Nam Tông Khmer BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Không, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Tp. Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức đã dâng hương bạch Phật và dâng lời cảm niệm đến Cố Hoà thượng, Người đã gắn bó hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh từ khi thành lập (1992) đến khi giủ bỏ xác thân tứ đại. Thay mặt Chư tôn đức, TT. Quách Thành Sattha đã cung tuyên Tiểu sử cố HT Huệ Thành: “….Suốt bốn nhiệm kỳ từ năm 1992 đến năm 2012, Hòa thượng đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; và cuối năm 2009 Hòa thượng kiêm nhiệm Quyền Trưởng ban Trị sự cho đến ngày viên tịch…. Cuộc đời tu học và hành đạo của cố Đại lão Hoà thượng thượng Huệ hạ Thành, đã để lại cho Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và Môn đồ Pháp quyến cùng tín đồ Phật tử những buồn thương và kính tiếc… Ngài đã trở về thế giới Niết Bàn vô tung bất diệt, nhưng công đức và đạo hạnh của Hòa thượng vẫn còn sống mãi trong tâm từ người con Phật, Pháp hữu đồng môn và trong trang sử rạng ngời của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại.”

TTC

Bài viết liên quan