Vũng Tàu: Lễ mừng thọ Phật tử Lê Thị Thư – Pháp danh: Diệu Thọ 95 tuổi

Trên tinh thần tri ân và báo ân của Phật giáo, sáng ngày 28-1 nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, con cháu gia đình Phật tử Lê Thị Thư – Pháp danh: Diệu Thọ bằng tấm lòng hiếu kính đã cung thỉnh chư tôn đức để thiết “Lễ Mừng Thọ Phật tử Lê Thị Thư – Pháp danh: Diệu Thọ 95 tuổi” mang đầy ý nghĩa nhân văn theo nghi thức trong Phật giáo tại chùa Vạn Phước (211 Ba Cu, TP. Vũng Tàu).

Chứng minh tham dự lễ chúc thọ có HT. Thích Giác Tùng, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đa; HT. Thích Nhuận Hải, Trụ trì chùa Hương Tích; HT. Thích Thông Không, Trụ trì Dưỡng Chân Thiền Tự; TT. Thích Thiện Thông, Trụ trì chùa Liên Trì; NT. Thích nữ Như Từ, Trụ trì chùa Phước Quang; NS. Thích nữ Nguyên Xuân, Trụ trì chùa Vạn Phước cùng quý tôn đức Tăng Ni từ các tự viện trong thành phố Vũng Tàu đồng tham dự.

Dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong ngày mừng thọ, đại diện các con cháu trong gia đình đã kính cẩn dâng đôi lời chúc thọ, lời tri ân hiếu kính của con cháu đến người mẹ trong ngày lễ hoan hỷ.

Trong không khí vui tươi và phấn khởi, chương trình cắt bánh sinh nhật, các con trong gia đình dâng trà mừng thọ, tiếp đó là những phần quà từ chư tôn đức trong niềm hoan hỷ.

Thích Nhuận Hải, Trụ trì chùa Hương Tích đã có lời chúc phúc đến Phật tử Diệu Thọ và có lời huấn từ đến con cháu, mỗi người phật tử chúng ta phải luôn biết trân quý và đền ơn đến với bậc có công sanh thành và dưỡng dục. Hãy dành nhiều thời gian và tình cảm hơn nữa để chăm lo sức khỏe đời sống vật chất và tinh thần đối với bậc cao niên. Từ đó mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các cụ. Thông qua việc làm này chúng ta cùng nhau giữ gìn nét văn hóa hiếu nghĩa tốt đẹp của dân tộc. Niềm vui tươi rạng ngời của Phật tử Diệu Thọ và các con cháu về tổ chức lễ đâu đó đã có những giọt nước mắt rơi trong niềm hạnh phúc.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi lễ:

Trung Giác, ảnh: Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan